Lượt xem: 99

Tổ chức “Tiết học biên cương” cho học sinh khu vực biên giới biển

Chiều 14/11, Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng  phối hợp với Đoàn xã Lai Hoà và Trường Trung học cơ sở Lai Hoà, thị xã Vĩnh Châu tổ chức buổi học ngoại khóa “Tiết học Biên cương” cho các em học sinh.

 


Cán bộ Đội Vận động quần chúng đồn Biên phòng Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng giới thiệu về chủ quyền biển, đảo cho các em học sinh.


    Theo đó, gần 100 em học sinh được cán bộ Đồn Biên phòng Lai Hòa giới thiệu về truyền thống lịch sử của BĐBP; chủ quyền biên giới biển, đảo của Tổ quốc; những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam.

    Thiếu tá Nguyễn Hoàng Đệ - Chính trị viên Đồn Biên phòng Lai Hòa, BĐBP Sóc Trăng cho biết: Với mong muốn mỗi học sinh khi còn cắp sách đến trường đã hình thành ý thức bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã phối hợp với các trường học trên địa bàn xây dựng kế hoạch và triển khai các buổi học ngoại khoá “Tiết học biên cương” cho các em học sinh trên địa bàn tham gia. Giáo án cho ngoại khóa “Tiết học biên cương” được phân công cho cán bộ Đội Vận động quần chúng trực tiếp chuẩn bị chu đáo, phù hợp với từng độ tuổi của các em học sinh, đã giúp cho những tiết học ngoại khóa trở nên sinh động, hiệu quả. Qua đó, đã giúp các em học sinh trên địa bàn biên giới nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu hơn về truyền thống, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của BĐBP, đường biên, cột mốc biên giới. Từ đó, xác định được trách nhiệm của bản thân và cộng đồng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

    Dịp này, Đồn Biên phòng Lai Hòa đã tặng 100 cuốn tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Văn LongPhim tư liệu
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 6132
  • Trong tuần: 90,256
  • Tất cả: 10,031,479