Lượt xem: 83

Thành phố Sóc Trăng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi

Với mục tiêu nâng cao tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi, những ngày vừa qua, Trạm Y tế 10 phường (thành phố Sóc Trăng) phối hợp với các nhà trường đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho trẻ.

 


Thành phố Sóc Trăng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi.

 

    Tính đến ngày 20/6, thành phố Sóc Trăng đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho hơn 8.770 trẻ từ 5 đến 12 tuổi, đạt tỷ lệ 56% và tiêm mũi 2 cho hơn 2.000 trẻ. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng được ngành Y tế đặc biệt chú trọng, trẻ được sàng lọc kỹ trước tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm chặt chẽ. Đối với những trẻ bệnh nền sẽ được tiêm tại Trung tâm Y tế thành phố.

    Đồng chí Châu Triều Quốc - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sóc Trăng cho biết: Phòng đã chỉ đạo các trường học lập danh sách học sinh trong độ tuổi, phân loại từng trường hợp cụ thể; những học sinh đủ điều kiện, nhà trường làm thư mời gửi đến phụ huynh, trong đó ghi rõ thời gian tiêm để phụ huynh chủ động thu xếp công việc đưa trẻ đến tiêm đúng quy định. Theo ý kiến đề xuất của Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, để phụ huynh an tâm đưa trẻ đi tiêm chủng, ngành Y tế cần phải tuyên truyền rõ ràng hơn, nêu rõ lợi ích của việc tiêm chủng, thời gian tiêm mũi nhắc lại.

    Bác sĩ Trần Văn Phơ - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng chia sẻ: Công tác an toàn trong tiêm chủng được đặt lên hàng đầu, tất cả trẻ khi đến tiêm chủng đều được khám sàng lọc; sau khi tiêm cán bộ y tế sẽ hướng dẫn cho phụ huynh cách chăm sóc trẻ tại nhà. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng yêu cầu các điểm tiêm cập nhật lên hệ thống ngay sau tiêm để làm căn cứ cho phụ huynh theo dõi.

    Đồng chí Dương Thị Ngọc Diễm - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng cho biết: Để công tác tiêm chủng đạt tiến độ, UBND thành phố yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố cùng với các địa phương rà soát những trẻ từ 5 đến 12 tuổi trong cộng đồng, lập danh sách và gửi thư mời, vận động phụ huynh tích cực đưa trẻ trong độ tuổi tiêm vaccine đủ liều, nhằm tạo miễn dịch phòng, chống COVID-19 cho trẻ.

Lê VũPhim tư liệu
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
  • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 1932
  • Trong tuần: 45,159
  • Tất cả: 4,825,293