Lượt xem: 167

Sóc Trăng: Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024

Hưởng ứng Thông điệp “Ngày Quốc tế người hiến máu - 14/6 năm 2024: “Cảm ơn người trao giọt hồng”, sáng ngày 15/6, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng long trọng tổ chức Hội nghị tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành và các tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng.

    Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục được củng cố và kiện toàn. Công tác tuyên truyền gắn với các hoạt động chiến dịch đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong Chiến dịch vận động HMTN dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 và tổ chức Ngày hội Xuân hồng 2024, đã vận động và tiếp nhận được 1.397 đơn vị máu; “Ngày hội hiến máu tình nguyện” tại huyện Trần Đề có 340 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 309 đơn vị máu. Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2024 bắt đầu từ 01/5 - 31/8/2024, đã tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 807 đơn vị máu. Trong thời gian qua, toàn tỉnh đã tổ chức 18 đợt hiến máu tình nguyện với 3.840 lượt người đăng ký tham gia, tiếp nhận được 3.339 đơn vị máu.


Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân tiêu biểu.

 

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, BS.CKII Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, khẳng định: Bên cạnh sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp, để có được kết quả đáng khích lệ trên, phần lớn là nhờ vào sự đóng góp của những người tình nguyện hiến máu và vận động hiến máu. Thay mặt những người bệnh đã và đang cần truyền máu, BS.CKII Đỗ Văn Tuấn trân trọng ghi nhận và cảm ơn sâu sắc những người hiến máu tình nguyện đã đem lại dòng máu hồi sinh cho người bệnh.

    Phong trào tham gia hiến máu tình nguyện của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh dần lan tỏa, từng bước phát triển mạnh mẽ, xuất hiện ngày càng nhiều gia đình, cá nhân điển hình, tiêu biểu hiến tặng những giọt máu nghĩa tình. Họ xứng đáng được trân trọng, biểu dương và khen thưởng.

    Để ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp đó, Hội nghị đã tôn vinh 126 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024. Có 35 cá nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 91 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.

    Trong hơn 100 đại biểu tiêu biểu tham dự Hội nghị tôn vinh năm nay, có người lần đầu tham gia hiến máu, nhưng cũng có nhiều người đã hàng chục lần hiến tặng những giọt máu nhân ái, trao đi sự sống. Hiến máu tình nguyện với họ không chỉ là việc làm nhân đạo mà bất cứ ai có đủ sức khỏe đều nên làm, nhất là thế hệ trẻ. Hơn thế, đó còn là cách sống đẹp, sống có ích, là hoạt động thiện nguyện dễ làm nhất mà hiệu quả vô cùng thiết thực, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp của bản thân cho cuộc sống.

    Chị Hà Thu Nguyệt - chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, chia sẻ: Đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng, mình vừa làm một điều có ích cho cuộc đời, cho xã hội. Với nghĩa cử cao đẹp đó, tôi mạnh dạn kêu gọi tất cả mọi người có đủ điều kiện sức khỏe hãy yên tâm hiến máu. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này mọi lúc, mọi nơi, góp phần cho cuộc sống này trở nên tươi đẹp và tràn đầy tình yêu thương cao cả…

    Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc ghi nhận, cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương toàn thể những người tình nguyện hiến máu trong tỉnh, đặc biệt là 126 đại biểu - những bông hoa đẹp nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện có mặt tại Hội nghị tôn vinh năm nay. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hiến máu tình nguyện. Tăng cường vận động những người có nhóm máu hiếm tích cực tham gia hiến máu để cung cung cấp nguồn máu hiếm cứu người. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tôi rất mong 126 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh hôm nay tiếp tục là những hạt nhân nòng cốt, là những tấm gương đi đầu tiếp tục đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà; tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người dân cùng tham gia hiến máu cứu người để phong trào hiến máu tình nguyện trở thành ý thức, tình cảm, nhu cầu và trách nhiệm của mọi người trong xã hội.

    “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” - thông điệp thật bình dị nhưng sâu sắc. Nhiều cuộc đời đã được hồi sinh, giành lại sự sống khi được tiếp thêm dòng máu quý giá, nồng ấm của những con người có trái tim nhân ái. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm cao cả với cộng đồng cần được phát huy. 126 người HMTN tiêu biểu được tôn vinh năm nay sẽ là những hạt nhân nòng cốt, là những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của hoạt động HMTN đến với cộng đồng, xã hội. Những người bệnh đã và đang cần truyền máu sẽ được thắp sáng thêm niềm hy vọng, ước mơ và sự sống từ những giọt máu hồng nhân ái.

Ngọc NươngPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 127
  • Hôm nay: 6930
  • Trong tuần: 88,527
  • Tất cả: 12,419,776