• 29/09/2022

  Nhân lên những giá trị đẹp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – phát huy giá trị đại đoàn kết

  Bằng tinh thần đoàn kết keo sơn, ý chí tự lực, tự cường, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Sóc Trăng có bước phát triển mạnh mẽ, bền vững trên nhiều lĩnh vực để bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển.

  57 lượt xem
 • 27/09/2022

  Nhân lên những giá trị đẹp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - 30 phút để nhớ và hành động

  Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, toàn tỉnh Sóc Trăng có 4.849 tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng (1.431 tập thể, 3.418 cá nhân). Đây là minh chứng sự lớn mạnh và sự lan tỏa không ngừng, khơi dậy khát vọng, niềm tin, dẫn dắt mỗi bước đi lên cho mỗi người chúng ta có lối sống đẹp.

  43 lượt xem
 • 21/09/2022

  Tấm gương Cựu chiến binh học và làm theo Bác ở huyện Long Phú

  Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Long Phú tích cực thực hiện. Ngoài việc quán triệt các chuyên đề học tập đến 100% cán bộ, hội viên, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Long Phú còn xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện đến các tổ chức cơ sở Hội và cụ thể hóa tiêu chuẩn đạo đức CCB trong huyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  47 lượt xem
 • 30/08/2022

  Chị Huỳnh Kim Chi - Học tập theo Bác hết lòng vì nhân dân

  Bằng uy tín, trách nhiệm, gần 10 năm công tác ở khóm, chị Huỳnh Kim Chi (sinh năm 1970) luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; trở thành “cầu nối” giữa nhân dân với Đảng và chính quyền trong triển khai, thực hiện các phong trào, cuộc vận động của địa phương…

  97 lượt xem
 • 15/08/2022

  Nông dân Thạch Hai - Học Bác tinh thần hăng say lao động, vượt qua khó nghèo

  Học và làm theo Bác với đa số cán bộ, đảng viên là sự nhiệt tình, tâm huyết, luôn tìm tòi, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Riêng với những người nông dân chân lấm tay bùn thì việc học Bác đôi khi là sự cần cù, chịu khó, tinh thần hăng say lao động, sáng tạo trong sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, đóng góp cho địa phương. Nông dân Thạch Hai ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành là một trong những tấm gương như thế.

  121 lượt xem
 • 16/09/2022

  Hiệu quả từ tổ hùn vàng của phụ nữ xã Kế An, huyện Kế Sách

  Nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kế An, huyện Kế Sách là một trong những cơ sở hội hoạt động hiệu quả với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Một trong những mô hình nổi bật, hoạt động tích cực có thể kể đến là mô hình Tổ Phụ nữ hùn vàng, mô hình không chỉ giúp chị em hội viên giải quyết khó khăn trong cuộc sống mà còn hỗ trợ đồng vốn sản xuất, kinh doanh.

  63 lượt xem
 • 31/08/2022

  Phát huy vai trò đảng viên trong phát triển kinh tế

  Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, thời gian qua nhiều đảng viên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã năng động, sáng tạo, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương, đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân.

  122 lượt xem
 • 13/07/2022

  “Sản xuất quanh nhà” – phong trào “nhỏ” hiệu quả “to”

  “Sản xuất quanh nhà”, một phong trào với tên gọi chân phương như chính phẩm chất của những người lính trong đời thường. Từ sự gần gũi và thiết thực của phong trào đã tạo nên sợi dây kết nối để Cựu chiến binh (CCB) gần nhau hơn.

  169 lượt xem
 • 09/12/2021

  Triển vọng mô hình nuôi lươn trong bể xi măng ở xã Mỹ phước, huyện Mỹ Tú

  Với đặc điểm dễ nuôi, thời gian nuôi ngắn, chi phí thấp, dễ tiêu thụ, nuôi lươn trong bể xi măng không bùn đã được người dân tại một số địa phương trong tỉnh áp dụng thành công. Nắm bắt được điều này, anh Lương Văn Đức, ấp Phước Thuận, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú mạnh dạn đầu tư và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  1242 lượt xem
 • 29/07/2021

  Những chiếc “áo xanh” giữa mùa dịch bệnh

  Cùng với công tác phòng, chống COVID-19 đang thực hiện quyết liệt ở thị xã Ngã Năm thì những chiếc “áo xanh” tình nguyện của địa phương là một trong những lực lượng nhiệt huyết, phát huy vai trò của tuổi trẻ, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bà con trong khu vực phong tỏa ở xã Vĩnh Qưới vượt qua khó khăn giữa mùa dịch bệnh.

  491 lượt xem
 • 27/01/2022

  Bác Hồ đến thăm và chúc Tết gia đình cán bộ miền Nam tập kết Dương Kỳ Hiệp

  Từ năm 1954 trở về sau này, trong thời khắc giao thừa “Tống cựu, nghênh tân”, tiễn năm cũ qua, đón năm mới đến, Hồ Chủ tịch thường giữ thói quen đi thăm và chúc Tết các gia đình công nhân, nông dân, trí thức, đồng bào dân tộc thiểu số, đơn vị lực lượng vũ trang, hay trường học sinh miền Nam và gia đình cán bộ miền Nam tập kết…

  661 lượt xem
 • 20/01/2022

  Thơ chúc Tết của Bác Hồ những năm Dần

  Sinh thời, Bác Hồ không bao giờ nhận mình là một nhà thơ hay nhà văn mà chỉ là người bạn của văn chương, người yêu văn nghệ. Mặc dù thơ chúc Tết của Bác Hồ thấm đẫm tư tưởng cách mạng, nhưng ngôn ngữ không cao siêu, khô khan mà giản dị, dễ hiểu, giàu tình thân ái, nghe ngọt ngào như một bài ca xuân mang âm hưởng hùng tráng có sức lay động lòng người. Thơ chúc Tết của Bác luôn ngời sắc xuân, đậm đà chất thép như nhà thơ Hoàng Trung Thông khái quát: “Vần thơ của Bác vần thơ thép/ Mà vẫn mênh mông bát ngát tình”. 

  687 lượt xem
 • 20/12/2021

  Tình cảm của Bác Hồ với Quân đội nhân dân Việt Nam

  Có hàng ngàn câu chuyện cảm động về Bác Hồ với các chiến sĩ và tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam được ghi chép lại. Nổi bật trong những mẩu chuyện đó là hình ảnh Người cha kính yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân luôn dành tình yêu thương đặc biệt cho các chiến sĩ bộ đội. Người luôn quan tâm, chia sẻ những vất vả mà họ phải trải qua.

  1783 lượt xem
 • 19/11/2021

  Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021): Nhớ lời Bác dạy người thầy “Phải chú ý cả tài, cả đức”

  Chủ tịch Hồ Chí Minh “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá lớn” đã từng là thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh (1910), thầy Vương ở lớp huấn luyện cán bộ ở Quảng Châu (1925-1927) do Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên tổ chức, ở nhiều lớp huấn luyện cách mạng khác trong và ngoài nước. Người là thầy giáo dạy chữ cho cán bộ ở Pác Bó (1941) “học chữ để làm người cách mạng”. Sau này, Người thường xuyên đến thăm các lớp xóa mù chữ, bình dân học vụ, các trường phổ thông, đại học, các lớp bồi dưỡng giáo viên… Người đã khởi xướng phong trào “Hai tốt” (dạy tốt, học tốt) của ngành Giáo dục. Có thể nói, hiếm có một nguyên thủ quốc gia nào quan tâm đặc biệt đến giáo dục, chăm lo đến thầy giáo, cô giáo, học sinh các cấp như Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong 23 bài nói chuyện và thư mà Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho ngành Giáo dục có nhiều bài nói tới vai trò của giáo viên và hầu như bức thư nào Người cũng dạy người thầy “Phải chú ý cả tài cả đức”.

  1256 lượt xem
 • 14/10/2021

  Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/ 2021): Tình cảm Bác Hồ với Nông dân Việt Nam

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến phong trào cách mạng của các địa phương, trong đó có tỉnh Nghệ An. Bác dành cho nhân dân Nghệ An, nhất là giai cấp nông dân tình yêu thương vô bờ bến và những lời căn dặn ân cần. Nhớ ơn Bác, nông dân Nghệ An nói riêng và nông dân cả nước nói chung một lòng đi theo Đảng, vượt mọi khó khăn, thử thách, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Chuyện “Để Bác tự đi” kể rằng:

  1912 lượt xem


Phim tư liệu
 • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
 • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
 • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
 • Đang online: 63
 • Hôm nay: 5594
 • Trong tuần: 70,446
 • Tất cả: 5,401,286