• 29/11/2021

  Nông dân Long Phú xây dựng nhiều mô hình học tập và làm theo Bác

  Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, khóa XII đã được Hội Nông dân huyện Long Phú triển khai và quán triệt sâu rộng trong toàn thể các cấp Hội, nhất là người đứng đầu. Kết quả, đã có nhiều cách làm mới, hiệu quả, sát thực tế, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của hội viên.

  96 lượt xem
 • 24/11/2021

  Đôi vợ chồng đồng lòng chống dịch

  Khi làn sóng COVID-19 bùng phát lần thứ 4, nhiều địa phương của Sóc Trăng bị ảnh hưởng không nhỏ, trong đó có huyện Mỹ Xuyên. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, vợ chồng Sơn Thị Mỹ Duyên và Võ Văn Quốc ở xã Thạnh Phú đã tham gia “Đội Thanh niên tình nguyện phòng, chống COVID-19” do Huyện đoàn phát động, với mong muốn đóng góp sức trẻ cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

  713 lượt xem
 • 20/11/2021

  Tấm gương các nhà giáo tiêu biểu cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

  Trong những năm qua, lĩnh vực giáo dục trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thay đổi đáng kể, trường lớp khang trang, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên… Có được thay đổi đó là sự đóng góp nỗ lực của từng cán bộ, giáo viên đã luôn vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp bằng tấm lòng yêu nghề, mong muốn được cống hiến cho giáo dục với tình thần tất cả vì học sinh thân yêu.

  128 lượt xem
 • 16/11/2021

  Nêu gương sáng, tích cực tham gia phòng, chống COVID-19

  Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, các cấp ủy, chính quyền của tỉnh Sóc Trăng đã và đang không ngừng nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh. Trong cuộc chiến đầy cam go này, các cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn tỉnh vẫn giữ vững phẩm chất tiên phong, gương mẫu trong xây dựng quê hương, đất nước và có nhiều hoạt động thiết thực để chung sức, đồng lòng cùng tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

  114 lượt xem
 • 11/11/2021

  Người chia lửa nơi tuyến đầu chống dịch

  Đến ấp Ninh Thới, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách hỏi tên Sơn Nhật An thì chắc ít người biết đến, nhưng khi hỏi thăm anh Nhí sửa xe thì bà con ai cũng biết, bởi ngoài khả năng sửa chữa xe gắn máy rất giỏi, thì anh còn là một tình nguyện viên nhiệt tình, năng nổ, tích cực tham gia công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn xã Thới An Hội.

  1428 lượt xem
 • 29/07/2021

  Những chiếc “áo xanh” giữa mùa dịch bệnh

  Cùng với công tác phòng, chống COVID-19 đang thực hiện quyết liệt ở thị xã Ngã Năm thì những chiếc “áo xanh” tình nguyện của địa phương là một trong những lực lượng nhiệt huyết, phát huy vai trò của tuổi trẻ, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bà con trong khu vực phong tỏa ở xã Vĩnh Qưới vượt qua khó khăn giữa mùa dịch bệnh.

  253 lượt xem
 • 28/07/2021

  Fanpage Công đoàn Sóc Trăng tuyên truyền nhanh chóng, hiệu quả

  Trung bình mỗi tin, bài đăng tải có trên 21.800 lượt người tiếp cận, fanpage Công đoàn Sóc Trăng cho thấy kết quả tích cực trong tận dụng nền tảng sẵn có trên facebook để tăng cường công tác tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động.

  270 lượt xem
 • 26/07/2021

  Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng tổ chức gian hàng “0 đồng” trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống COVID-19

  Sáng ngày 26-7, Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng tổ chức gian hàng “0 đồng” ở Phường 5, thành phố Sóc Trăng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống COVID-19.

  289 lượt xem
 • 21/07/2021

  Huyện đoàn Mỹ Tú khởi động mô hình đi chợ giúp người dân

  Trước diễn biến hết sức phức tạp của COVID-19, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Tú đã khởi động mô hình “Đi chợ giúp dân” để hỗ trợ nhu yếu phẩm đến những người dân đang thực hiện cách ly tại nhà có nhu cầu mua sắm hàng hoá thiết yếu, đồng thời hỗ trợ những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

  579 lượt xem
 • 09/07/2021

  Ổn định kinh tế gia đình từ mô hình trồng nấm rơm

  Cuộc sống gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Liên ở ấp Xóm Đồng 2, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách trước đây gặp nhiều khó khăn. Nhưng hiện nay với sự kiên trì, vượt khó, gia đình chị đã khá thành công với mô hình sản xuất nấm rơm, nhờ đó mang lại nguồn thu nhập ổn định và phát triển kinh tế gia đình.

  181 lượt xem
 • 19/11/2021

  Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021): Nhớ lời Bác dạy người thầy “Phải chú ý cả tài, cả đức”

  Chủ tịch Hồ Chí Minh “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá lớn” đã từng là thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh (1910), thầy Vương ở lớp huấn luyện cán bộ ở Quảng Châu (1925-1927) do Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên tổ chức, ở nhiều lớp huấn luyện cách mạng khác trong và ngoài nước. Người là thầy giáo dạy chữ cho cán bộ ở Pác Bó (1941) “học chữ để làm người cách mạng”. Sau này, Người thường xuyên đến thăm các lớp xóa mù chữ, bình dân học vụ, các trường phổ thông, đại học, các lớp bồi dưỡng giáo viên… Người đã khởi xướng phong trào “Hai tốt” (dạy tốt, học tốt) của ngành Giáo dục. Có thể nói, hiếm có một nguyên thủ quốc gia nào quan tâm đặc biệt đến giáo dục, chăm lo đến thầy giáo, cô giáo, học sinh các cấp như Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong 23 bài nói chuyện và thư mà Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho ngành Giáo dục có nhiều bài nói tới vai trò của giáo viên và hầu như bức thư nào Người cũng dạy người thầy “Phải chú ý cả tài cả đức”.

  251 lượt xem
 • 14/10/2021

  Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/ 2021): Tình cảm Bác Hồ với Nông dân Việt Nam

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến phong trào cách mạng của các địa phương, trong đó có tỉnh Nghệ An. Bác dành cho nhân dân Nghệ An, nhất là giai cấp nông dân tình yêu thương vô bờ bến và những lời căn dặn ân cần. Nhớ ơn Bác, nông dân Nghệ An nói riêng và nông dân cả nước nói chung một lòng đi theo Đảng, vượt mọi khó khăn, thử thách, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Chuyện “Để Bác tự đi” kể rằng:

  519 lượt xem
 • 20/09/2021

  Bác Hồ và tình thương bao la dành cho thiếu niên, nhi đồng qua những Tết Trung thu

  Sinh thời, mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn dành thời gian quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng và tình cảm bao la, trầm ấm, sâu sắc đó được Người gửi trọn qua từng cái Tết Trung Thu.

  774 lượt xem
 • 01/08/2021

  Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2021): Nhớ lời dạy của Bác Hồ về công tác tuyên truyền

  Cách đây 57 năm, ngày 31/8/1963, phát biểu tại Hội nghị Tuyên huấn miền núi, sau khi ghi nhận những nỗ lực cố gắng của cán bộ tuyên huấn trong công tác tuyên truyền, Bác nói: “Công tác tuyên truyền phải cụ thể, thiết thực. Tuyên truyền cái gì? Tuyên truyền cho ai? Tuyên truyền để làm gì? Tuyên truyền cách thế nào? Đó là những vấn đề các chú phải tự hỏi, tự trả lời. Chứ không phải chờ trên gửi tài liệu xuống, rồi theo một, hai, ba, bốn mà làm. Ví dụ: Một tỉnh có đồng bào Thái, đồng bào Mèo, thì tuyên truyền huấn luyện đối với đồng bào Thái khác, đồng bào Mèo khác, phải có sự thay đổi cho thích hợp. Bởi vì đời sống, trình độ đồng bào Mèo và Thái khác nhau cho nên tuyên truyền huấn luyện phải khác”(1) và Bác nói tiếp: “Tuyên truyền huấn luyện phải xuất phát từ chỗ nào? Xuất phát từ nhiệt tình cách mạng, tình thương yêu chân thành đồng bào các dân tộc, từ tinh thần hết lòng phục vụ đồng bào các dân tộc. Có như thế, mới tìm ra cái đúng cái hay mà làm. Chứ không phải trung ương bảo làm,...

  688 lượt xem
 • 27/07/2021

  Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021): Nhớ những mẩu chuyện về tấm lòng của Bác với thương binh, liệt sĩ

  Cứ hằng năm vào ngày 27-7 này, từ già tới trẻ, từ Bắc chí Nam, từ ngược tới xuôi tất cả đều hướng con người và trái tim của mình về những thương binh và gia đình liệt sĩ.  Ngày 27-7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn đặc biệt, nhắc nhở mọi người về đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Vì Tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

  1543 lượt xem


Phim tư liệu
 • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
 • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
 • Đại đức Thích Đinh Hương - Chủ nhiệm Nhóm Xây cầu giao thông từ thiện chùa Vĩnh Phước, tỉnh Sóc Trăng
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
 • Đang online: 53
 • Hôm nay: 7275
 • Trong tuần: 72,094
 • Tất cả: 3,043,475