• 30/11/2022

  Người cán bộ Công đoàn dân tộc Khmer hết lòng vì người lao động

  Tại Sóc Trăng, những đợt diễn biến COVID-19 thời gian qua đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh tế, đời sống người dân. Các cấp công đoàn trong tỉnh nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tham gia phòng, chống dịch và hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ công đoàn tiêu biểu luôn sát cánh cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch. Một trong những điển hình đó là đồng chí Lâm Minh Phụng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Vĩnh Châu.

  395 lượt xem
 • 28/11/2022

  Bác sĩ Chuyên khoa II Dương Thị Hoàng Yến học theo gương Bác

  Gần 20 năm công tác trong ngành Sản khoa, Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng, bác sĩ Chuyên khoa II Dương Thị Hoàng Yến đã nhiều lần cấp cứu cho những trường hợp sản khoa nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Sự nỗ lực của một bác sĩ đặt chữ Tâm, chữ Đức làm phương châm nghề nghiệp giúp bác sĩ Hoàng Yến tiếp sức cho nhiều bệnh nhân, thai phụ vượt qua cơn nguy kịch. Và hạnh phúc ngập tràn khi chứng kiến nhiều người mẹ vượt cạn an toàn, các cháu bé cất tiếng khóc chào đời như trở thành động lực giúp chị thêm bền bĩ với công việc mà mình đã lựa chọn và gắn bó.

  963 lượt xem
 • 24/05/2023

  Sự nhiệt huyết và tinh thần vì cộng đồng của tuổi trẻ Thạnh Trị

  “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Đây là câu viết trong bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thanh niên và nhi đồng cả nước vào dịp Tết năm 1946. Thấm nhuần lời Bác dạy, những thanh niên trong Câu lạc bộ thiện nguyện “Heart to Heart - Kết nối trái tim” trong 5 năm qua luôn nỗ lực hết mình để mang đến những mùa xuân rực rỡ nhất trong chính thanh xuân của mình, thông qua hàng loạt hoạt động vì những hoàn cảnh gặp khó khăn trên địa bàn huyện Thạnh Trị.

  826 lượt xem
 • 23/05/2023

  Lan tỏa 5 điều Bác Hồ dạy đến thiếu niên, nhi đồng

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm rất đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng trong cả nước. Năm 1961, nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong (15/5), Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã có một bức thư gửi thiếu niên, nhi đồng. Từ đó đến nay, 5 điều Bác dạy từ trong bức thư này đã trở thành những lời dạy vô giá đối với những chủ nhân tương lai của đất nước. Tại thị xã Ngã Năm, có một cô giáo trẻ luôn nỗ lực từng ngày truyền dạy 5 điều Bác dạy, giúp các em học sinh ở ngôi trường trung học của cô từng ngày rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

  64 lượt xem
 • 22/05/2023

  Huyện Trần Đề thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo Bác

  Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 3 năm qua, các cấp ủy đảng, các ngành và địa phương trong huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực thực hiện hiệu quả. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực, góp phần tạo sức sống và sự lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân về việc học tập và làm theo Bác.

  440 lượt xem
 • 19/05/2023

  Tấm lòng người dân Cù Lao Dung với Bác Hồ

  Trong những ngày tháng 5, mỗi người dân Việt Nam nói chung và người dân Sóc Trăng nói riêng đều thành kính tưởng nhớ đến ngày sinh Bác Hồ kính yêu. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người giúp chúng ta có thêm sức mạnh tinh thần để lao động, học tập tốt hơn.

  87 lượt xem
 • 19/05/2023

  Học tập và làm theo Bác bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa đối với cộng đồng và xã hội

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, gắn liền với hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh và trở nên thiết thân với các cấp ủy đảng, chính quyền cũng như cán bộ, đảng viên và nhân dân. Khi Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII được ban hành, kế thừa những kết quả đạt được từ việc học tập và làm theo Bác trước đây, Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực triển khai thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ; trong đó, đáng quý nhất là những mô hình, những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội.

  107 lượt xem
 • 16/09/2022

  Hiệu quả từ tổ hùn vàng của phụ nữ xã Kế An, huyện Kế Sách

  Nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kế An, huyện Kế Sách là một trong những cơ sở hội hoạt động hiệu quả với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Một trong những mô hình nổi bật, hoạt động tích cực có thể kể đến là mô hình Tổ Phụ nữ hùn vàng, mô hình không chỉ giúp chị em hội viên giải quyết khó khăn trong cuộc sống mà còn hỗ trợ đồng vốn sản xuất, kinh doanh.

  419 lượt xem
 • 31/08/2022

  Phát huy vai trò đảng viên trong phát triển kinh tế

  Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, thời gian qua nhiều đảng viên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã năng động, sáng tạo, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương, đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân.

  1351 lượt xem
 • 13/07/2022

  “Sản xuất quanh nhà” – phong trào “nhỏ” hiệu quả “to”

  “Sản xuất quanh nhà”, một phong trào với tên gọi chân phương như chính phẩm chất của những người lính trong đời thường. Từ sự gần gũi và thiết thực của phong trào đã tạo nên sợi dây kết nối để Cựu chiến binh (CCB) gần nhau hơn.

  553 lượt xem
 • 09/12/2021

  Triển vọng mô hình nuôi lươn trong bể xi măng ở xã Mỹ phước, huyện Mỹ Tú

  Với đặc điểm dễ nuôi, thời gian nuôi ngắn, chi phí thấp, dễ tiêu thụ, nuôi lươn trong bể xi măng không bùn đã được người dân tại một số địa phương trong tỉnh áp dụng thành công. Nắm bắt được điều này, anh Lương Văn Đức, ấp Phước Thuận, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú mạnh dạn đầu tư và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  1674 lượt xem
 • 29/07/2021

  Những chiếc “áo xanh” giữa mùa dịch bệnh

  Cùng với công tác phòng, chống COVID-19 đang thực hiện quyết liệt ở thị xã Ngã Năm thì những chiếc “áo xanh” tình nguyện của địa phương là một trong những lực lượng nhiệt huyết, phát huy vai trò của tuổi trẻ, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bà con trong khu vực phong tỏa ở xã Vĩnh Qưới vượt qua khó khăn giữa mùa dịch bệnh.

  892 lượt xem
 • 18/05/2023

  Sơn Ton – người du kích anh hùng vinh dự 7 lần được gặp Bác Hồ

  Trong cuộc đời của mỗi người không phải ai cũng may mắn và vinh dự được một lần gặp Bác Hồ kính yêu, nhất là đối với người dân miền Nam. Riêng đối với Sơn Ton, du kích Long Phú anh hùng, người con ưu tú của dân tộc Khmer được gặp Bác Hồ 7 lần. Niềm vinh dự, tự hào ấy cùng lòng kính yêu Bác Hồ đã tiếp thêm nguồn sức mạnh, giúp anh hùng Sơn Ton vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dù bất cứ ở cương vị nào, xứng danh là “Bộ đội Cụ Hồ”.

  391 lượt xem
 • 10/04/2023

  Vận dụng phong cách diễn đạt Hồ Chí Minh vào quá trình giảng dạy tại Trung tâm Chính trị huyện Mỹ Xuyên

  Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người chân chính, bình thường, gần gũi, ai cũng có thể học theo, làm theo, để trở thành một người công dân tốt hơn trong xã hội.

  504 lượt xem
 • 27/01/2022

  Bác Hồ đến thăm và chúc Tết gia đình cán bộ miền Nam tập kết Dương Kỳ Hiệp

  Từ năm 1954 trở về sau này, trong thời khắc giao thừa “Tống cựu, nghênh tân”, tiễn năm cũ qua, đón năm mới đến, Hồ Chủ tịch thường giữ thói quen đi thăm và chúc Tết các gia đình công nhân, nông dân, trí thức, đồng bào dân tộc thiểu số, đơn vị lực lượng vũ trang, hay trường học sinh miền Nam và gia đình cán bộ miền Nam tập kết…

  1105 lượt xem
 • 20/01/2022

  Thơ chúc Tết của Bác Hồ những năm Dần

  Sinh thời, Bác Hồ không bao giờ nhận mình là một nhà thơ hay nhà văn mà chỉ là người bạn của văn chương, người yêu văn nghệ. Mặc dù thơ chúc Tết của Bác Hồ thấm đẫm tư tưởng cách mạng, nhưng ngôn ngữ không cao siêu, khô khan mà giản dị, dễ hiểu, giàu tình thân ái, nghe ngọt ngào như một bài ca xuân mang âm hưởng hùng tráng có sức lay động lòng người. Thơ chúc Tết của Bác luôn ngời sắc xuân, đậm đà chất thép như nhà thơ Hoàng Trung Thông khái quát: “Vần thơ của Bác vần thơ thép/ Mà vẫn mênh mông bát ngát tình”. 

  1372 lượt xem
 • 20/12/2021

  Tình cảm của Bác Hồ với Quân đội nhân dân Việt Nam

  Có hàng ngàn câu chuyện cảm động về Bác Hồ với các chiến sĩ và tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam được ghi chép lại. Nổi bật trong những mẩu chuyện đó là hình ảnh Người cha kính yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân luôn dành tình yêu thương đặc biệt cho các chiến sĩ bộ đội. Người luôn quan tâm, chia sẻ những vất vả mà họ phải trải qua.

  7279 lượt xem


Phim tư liệu
 • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
 • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
 • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
 • Đang online: 90
 • Hôm nay: 6971
 • Trong tuần: 91,670
 • Tất cả: 7,795,156