• 18/05/2023

  Kết quả bước đầu triển khai vận hành sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng

  Trong những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng. Bắt nhịp xu hướng này, đặc biệt là hướng đến mục tiêu phát triển trụ cột kinh tế số theo tinh thần Nghị quyết 07-NQ/TU, ngày 27/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng khóa XIV về chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tháng 8 năm 2022, tỉnh Sóc Trăng chính thức đưa vào vận hành sàn thương mại điện tử của tỉnh với tên miền là “soctrangtrade.vn”. Sau thời gian ngắn vận hành, sàn thương mại điện tử đã mang đến những chuyển biến tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều cơ sở, công ty, doanh nghiệp khi doanh thu bán hàng thông qua nền tảng số đã có sự cải thiện đáng kể.

  130 lượt xem
 • 12/05/2023

  Cây na thái “bén duyên” vùng đất sét nhiễm phèn

  Trong vài năm trở lại đây, anh Nguyễn Hoài Ngân, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã phát triển trồng cây na thái trong khu vườn của gia đình. Mặc dù diện tích đất trồng na thái thuộc loại đất sét nhiễm phèn, nhưng cây na sinh trưởng rất tốt, cho trái năm sau luôn cao hơn năm trước và thị trường tiêu thụ trái na rất tốt, góp phần đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm tại hộ.

  441 lượt xem
 • 04/05/2023

  Hiệu quả mang lại từ hoạt động xúc tiến thương mại

  Toàn tỉnh hiện có 189 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của 102 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong tỉnh. Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, Sóc Trăng đã kết nối cung cầu, liên kết sản xuất, tiêu thụ, đưa các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước.

  94 lượt xem
 • 19/04/2023

  Đời sống hộ dân Khmer Phú Mỹ phát triển nhờ nuôi bò sữa, bò thịt

  Chăn nuôi bò đã trở thành một trong những nguồn thu nhập chính của nhiều bà con nông dân trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, sở dĩ hộ dân chọn nuôi bò là vì nhẹ công chăm sóc và tận dụng được nguồn phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp làm thức ăn cho bò, giảm chi phí trong chăn nuôi. Cùng với đó, bà con chăn nuôi bò còn được các chương trình, dự án của tỉnh hỗ trợ về con giống, thức ăn, hạt giống cỏ, kỹ thuật chăm sóc đàn bò... Thông qua việc nuôi bò, đời sống của nhiều hộ dân, đặc biệt là hộ dân tộc Khmer đã thoát nghèo bền vững, vươn lên thành hộ khá, giàu.

  364 lượt xem
 • 17/04/2023

  Thống nhất danh mục 25 dự án đầu tư giai đoạn 2023-2025

  Sáng ngày 17/4, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các sở, ngành để thống nhất danh mục các dự án thu hút đầu tư giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.

  150 lượt xem
 • 20/10/2022

  Nghị lực vượt khó của chị Phạm Thị Mới

  Trong hành trình khởi nghiệp, có nhiều người xuất phát điểm với hai bàn tay trắng, nhưng bằng nghị lực, ý chí ham học hỏi, tự lực vượt khó mà đã xây dựng được thương hiệu, cho ra đời những sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương, đóng góp nhiều cho xã hội. Điển hình như chị Phạm Thị Mới chủ cơ sở sản xuất chế biến nông, lâm, thủy sản Cô Mới, Phường 3, thành phố Sóc Trăng.

  728 lượt xem
 • 22/06/2022

  Huyện Châu Thành làm việc với nhà đầu tư về Dự án đầu tư cung cấp nước sạch

  Sáng ngày 22/6, lãnh đạo huyện Châu Thành làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Châu Âu (Thành phố Hồ Chí Minh) về thực hiện Dự án đầu tư nhà máy cung cấp nước sạch. Tiếp đoàn có đồng chí Ngô Thanh Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành chuyên môn của huyện.

  477 lượt xem
 • 09/06/2022

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Super Energy Thái Lan

  Sáng ngày 9/6, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Super Energy Thái Lan.

  653 lượt xem
 • 31/05/2022

  Tiếp và làm việc với đoàn công tác Thương vụ - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc

  Sáng ngày 31/5, đồng chí Võ Văn Chiêu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Thương vụ - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc (KOTRA) do ông Kim Seo Ung - Phó Tổng Giám đốc Dự án KOTRA làm Trưởng đoàn sang tìm hiểu cơ hội đầu tư về các dự án điện gió ngoài khơi đang kêu gọi đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

  461 lượt xem
 • 18/05/2022

  Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Bamboo Capital về đầu tư các dự án hạ tầng giao thông

  Chiều ngày 17/5, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Bamboo Capital về báo cáo đầu tư các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự có đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan.

  1348 lượt xem
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 


Phim tư liệu
 • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
 • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
 • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
 • Đang online: 65
 • Hôm nay: 7519
 • Trong tuần: 92,218
 • Tất cả: 7,795,704