• 14/09/2022

  Chiếc ghe Ngo độc nhất vô nhị

  Sóc Trăng là tỉnh nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và là địa phương có số lượng ghe Ngo nhiều nhất tham gia Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo truyền thống hằng năm. Đặc biệt năm nay, tại chùa Serey Pro Chum Wongs (Peam Buôl Thmây), Phường 4, thành phố Sóc Trăng xuất hiện lần đầu tiên chiếc ghe Ngo độc nhất vô nhị, thay vì sơn phết, vẽ như những chiếc ghe Ngo khác, nhà chùa lại thuê nghệ nhân Khmer đến đục đẽo tạo hình tượng Naga “Neák” nổi trên toàn thân ghe, góp phần tạo hình ảnh thật sống động, ấn tượng.

  104 lượt xem
 • 11/08/2022

  Về Châu Thành thưởng thức bánh pía Vũng Thơm

  Châu Thành là huyện cửa ngõ của tỉnh Sóc Trăng, cách thành phố Sóc Trăng hơn 10 km về hướng Tây Bắc, với 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa sống chan hòa với nhau. Mỗi dân tộc đều có đặc sản riêng và ở vùng đất Vũng Thơm xưa, nay thuộc xã Phú Tâm, huyện Châu Thành thì có bánh pía, đặc sản của người Hoa đã được lưu truyền từ đời này sang đời sau và cho tới ngày hôm nay.

  146 lượt xem
 • 15/07/2022

  Thành phố Sóc Trăng tập trung các nguồn lực phát triển du lịch

  Đặt mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, thành phố Sóc Trăng đã chủ động triển khai các cơ chế, chính sách và tạo môi trường đầu tư thông thoáng để huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên cơ sở khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương.

  273 lượt xem
 • 13/04/2022

  Khảo sát và kiểm tra thực trạng di tích lịch sử trên địa bàn thị xã Ngã Năm

  Đoàn cán bộ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng vừa đến khảo sát thực tế và làm việc với UBND thị xã Ngã Năm về công tác quản lý và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Minh Chiến - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã.

  489 lượt xem
 • 31/03/2022

  Kế Sách phát triển du lịch vùng sông nước và du lịch cộng đồng

  Bên cạnh thế mạnh là vùng chuyên canh cây ăn trái đặc sản, những năm gần đây, Kế Sách còn đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái miệt vườn mang lại hiệu quả đáng kể. Hiện nay địa phương tiếp tục kêu gọi đầu tư phát triển loại hình “công nghiệp không khói” này.

  318 lượt xem
 • 14/03/2022

  Vũng Thơm – Vùng đất cộng cư của ba dân tộc hiền hòa

  Khi nhắc đến Vũng Thơm, vùng đất có một bề dày về lịch sử đáng nể, không chỉ mang một vị thế của một thị tứ nhỏ bé mà còn là một vùng đất hội tụ đủ các yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Bởi ngay từ lúc hình thành - mặc dù Vũng Thơm chỉ là một khu vực dân cư thưa thớt, không “nhất cận thị”, nhưng vùng đất này lại có sự phát triển vượt bậc so với các thị tứ xưa kia của tỉnh Sóc Trăng.

  310 lượt xem
 • 28/02/2022

  Nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch tỉnh Sóc Trăng

  Trong thời gian gần đây, tỉnh Sóc Trăng có nhiều điểm đến du lịch thu hút khách, số lượng cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, dịch vụ thương mại và cơ sở lưu trú du lịch cũng được quan tâm đầu tư xây dựng, thiết kế mỹ thuật, tìm đến sự khác biệt nhằm thu hút du khách. Trong đó, phải kể đến là Khách sạn Quê Tôi, với lối kiến trúc Đông Âu, Khách sạn Satraco Royal, Khách sạn Thiên Ân xây dựng theo mô hình resort, phòng ngủ riêng lẻ…

  297 lượt xem
 • 24/02/2022

  Hợp – tan chợ cá theo mùa gió

  “Cá của người ta bự như vầy mà dạt loại nhứt là hổng khoái gồi ngheo”? “Bó ngợp hả họng rồi sao đòi vô cá nhứt? Hổng dạt là phước lắm rồi đó ông”? Tiếng cá nhảy lóc cóc, cá trườn rột rẹt trong thau trong rổ… Những tiếng nói cười rổn rảng giữa lái cá – nhà nông bán cá rồi chủ vựa đan xen, đặc quánh trong cái hơi lạnh của mùa chướng… vẫn kiểu nói chuyện “rổn rảng” mới nghe tưởng như “cãi lộn” của người “miệt dưới” tuy “chém to, kho mặn” nhưng thực chất lại “hiền khô”. Đó là không gian của “chợ cá đêm Vĩnh Biên – Ngã Năm” tấp nập bán buôn từ khuya lắc cho tới “trời đâm mây ngang” thì dứt buổi chợ.

  228 lượt xem
 • 27/01/2022

  Xuân Nhâm Dần - lan man chuyện “cọp” Cù lao

  Nói đến Cù Lao Dung là nói đến vùng đất nằm ở giữa dòng sông Hậu với bốn bề sóng vỗ nhưng có bề dày lịch sử trong tiến trình khai hoang, lập nghiệp của các bậc tiền nhân nơi này. Từ một vùng đất hoang vu, ít dấu chân người dần dần thu hút những lưu dân tha phương cầu thực tìm đến, từng bước biến vùng đất hoang hóa, trũng thấp trở nên trù phú và sớm tạo nên những huyền tích lưu danh sách sử…

  235 lượt xem
 • 28/12/2021

  Hội đồng Khoa học và Công nghệ họp đánh giá kết quả thực hiện Dự án Du lịch cộng đồng

  Sáng ngày 28-12, đồng chí Phạm Văn Đâu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình vườn cây ăn trái kết hợp với du lịch sinh thái sông nước miệt vườn và sinh thái đất ngập nước tại các huyện Cù Lao Dung và Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” (Dự án).

  191 lượt xem
  1 2 3 4 5 6 


Phim tư liệu
 • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
 • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
 • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
 • Đang online: 50
 • Hôm nay: 6067
 • Trong tuần: 70,919
 • Tất cả: 5,401,759