• 29/11/2021

  Mỹ Xuyên: Lễ công bố Quyết định xếp hạng di tích kiến trúc – nghệ thuật cấp tỉnh Ba Thắc Cổ Miếu

  Sáng ngày 29-11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Lễ công bố Quyết định xếp hạng di tích kiến trúc -nghệ thuật cấp tỉnh Ba Thắc Cổ Miếu (chùa Ông Ba) ấp Chợ Cũ, thị trấn Mỹ Xuyên và công bố quyết định thành lập Ban Quản lý di tích. Dự lễ có đồng chí Trần Minh Lý - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Minh Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đào Đắc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

  22 lượt xem
 • 05/08/2021

  Chùa Serey Kandal - nơi sinh hoạt, lưu giữ nét văn hóa Khmer

  Chùa Serey Kandal, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu trong những ngày lễ, hội, Tết cổ truyền là nơi sinh hoạt văn hóa nhộn nhịp, thu hút đông đảo con em, phật tử đến biểu diễn các tiết mục văn nghệ, thi đấu thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

  245 lượt xem
 • 09/06/2021

  Tản mạn văn hóa ẩm thực Mỹ Xuyên

  Có thể bắt đầu với tên gọi Mỹ Xuyên, vùng đất này đã có từ rất lâu đời, cắt nghĩa theo mỹ từ một cách nôm na thì có nghĩa là “sông đẹp”, trong đó xuyên nghĩa là sông, còn mỹ là đẹp. Tên gọi của đơn vị hành chính này nằm trong một chỉnh thể của vùng đất Sóc Trăng xưa. Thời vua Minh Mạng, Sóc Trăng có cái tên rất đẹp là Nguyệt Giang tức là Sông Trăng và sau nữa, thời Pháp thuộc là Ba Xuyên (ý chỉ ba con sông hay ba cửa sông lớn). Đó là những cái tên tuyệt mỹ, thơ mộng, gợi nhiều sự liên tưởng về một vùng đất có nền văn hóa lâu đời và đóng vai trò chủ thể trong nhiều giai đoạn lịch sử của tỉnh Sóc Trăng.

  1170 lượt xem
 • 25/05/2021

  Cây bần dĩa xứ cù lao

  447 lượt xem
 • 20/04/2021

  “Huyền thoại cá cháy vàm Đại Ngãi”

  Nhân một chuyến công tác từ Sóc Trăng sang Trà Vinh bằng đường thủy, qua vàm Đại Ngãi được nghe các cụ nhắc chuyện con cá Cháy lòng tôi lại thấy tiêng tiếc một loài cá đã đi vào huyền thoại. Đại Ngãi xưa là một thị tứ trung tâm của tỉnh Sóc Trăng mà các cụ thường gọi là Vàm Tấn. Đại Ngãi nằm kề bên bờ hữu ngạn của cửa sông Hậu như một thiếu nữ hiền thục, đoan trang đầy nhẫn nại mà mang đến cho con người nơi đây nhiều điều thú vị. Không hẳn vì có thuận lợi trong giao thông thủy và bộ nối liền hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng mà chính là những chuyện của cửa sông này. Đó là chuyện về con cá cháy.

  317 lượt xem
 • 15/04/2021

  Vài nét về lễ, tết của người Khmer Nam bộ

  4417 lượt xem
 • 06/04/2021

  Đặc điểm nghi thức cúng Tổ Rô băm

  Rô băm Khmer Nam bộ được xem là một loại hình sân khấu kịch múa dân tộc độc đáo và duy nhất của Việt Nam từ xưa đến nay. Đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ là một trong số rất ít dân tộc thiểu số ở Việt Nam có được loại hình nghệ thuật sân khấu riêng của mình, mà mảnh đất hình thành và phát triển của nó có lẽ không đâu khác hơn là vùng đất “Ba Thắc” ngày xưa, tức Sóc Trăng ngày nay.

  525 lượt xem
 • 04/03/2021

  Lãnh đạo tỉnh khảo sát các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh

  Sáng ngày 04-3, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, để tìm hiểu tình hình hoạt động và định hướng phát triển ngành du lịch tỉnh trong thời gian tới. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị có liên quan.

  165 lượt xem
 • 08/02/2021

  Câu chuyện về bánh phồng tôm trên 60 năm ở Lạc Hòa

  Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, bên cạnh các món đặc sản địa phương như hành tím, tỏi, xá bấu, thì người dân Vĩnh Châu cũng chọn bánh phồng tôm làm món quà gửi tặng người thân, bạn bè và các đối tác, các bạn hàng mua bán, làm ăn. Từ lâu, việc hiếu hỷ bằng các sản vật địa phương, đã trở thành nét văn hóa truyền thống ở nhiều vùng miền. Đây không chỉ là sự thể hiện tấm lòng quý trọng trong các mối quan hệ giữa người với người, mà còn là sự hãnh diện và tự hào đối với các sản phẩm đặc trưng của quê hương.

  1729 lượt xem
 • 19/01/2021

  Tọa đàm khoa học “Thực trạng, tiềm năng và định hướng du lịch tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2020 - 2025”

  Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quản trị doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tọa đàm khoa học “Thực trạng, tiềm năng và định hướng du lịch tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2020 - 2025” tại phòng họp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Sóc Trăng.

  191 lượt xem
  1 2 3 4 5 


Phim tư liệu
 • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
 • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
 • Đại đức Thích Đinh Hương - Chủ nhiệm Nhóm Xây cầu giao thông từ thiện chùa Vĩnh Phước, tỉnh Sóc Trăng
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
 • Đang online: 46
 • Hôm nay: 7681
 • Trong tuần: 72,500
 • Tất cả: 3,043,881