Hợp sức đưa ngành tôm vượt khó

Trong những tháng đầu năm, tiến độ thả nuôi tôm nước lợ trên địa bàn tỉnh diễn ra khá chậm do độ mặn trên sông còn thấp. Đến nay, khi độ mặn đã ở ngưỡng phù hợp, tình hình thả nuôi vẫn không khả quan hơn khi giá tôm thương phẩm liên tục lao dốc. Đây được xem là tình cảnh “éo le” đang đặt ra rất nhiều thách thức đối với nghề nuôi tôm nước lợ của Sóc Trăng cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong khu vực. Nếu người nuôi phải đối mặt với sức ép về giá thành và tình hình dịch bệnh, thì doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cũng đang chịu áp lực lớn về nguy cơ thiếu hụt nguồn tôm nguyên liệu. Để ngành tôm “trụ vững” trong bối cảnh này, rất cần sự hợp sức từ nhiều tác nhân trong chuỗi ngành hàng với những giải pháp mang tính linh hoạt hơn.

 • 18/05/2023

  Kết quả bước đầu triển khai vận hành sàn thương mại điện tử tỉnh Sóc Trăng

  Trong những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng. Bắt nhịp xu hướng này, đặc biệt là hướng đến mục tiêu phát triển trụ cột kinh tế số theo tinh thần Nghị quyết 07-NQ/TU, ngày 27/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng khóa XIV về chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tháng 8 năm 2022, tỉnh Sóc Trăng chính thức đưa vào vận hành sàn thương mại điện tử của tỉnh với tên miền là “soctrangtrade.vn”. Sau thời gian ngắn vận hành, sàn thương mại điện tử đã mang đến những chuyển biến tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều cơ sở, công ty, doanh nghiệp khi doanh thu bán hàng thông qua nền tảng số đã có sự cải thiện đáng kể.

  130 lượt xem
 • 12/05/2023

  Cây na thái “bén duyên” vùng đất sét nhiễm phèn

  Trong vài năm trở lại đây, anh Nguyễn Hoài Ngân, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã phát triển trồng cây na thái trong khu vườn của gia đình. Mặc dù diện tích đất trồng na thái thuộc loại đất sét nhiễm phèn, nhưng cây na sinh trưởng rất tốt, cho trái năm sau luôn cao hơn năm trước và thị trường tiêu thụ trái na rất tốt, góp phần đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm tại hộ.

  441 lượt xem
 • 04/05/2023

  Hiệu quả mang lại từ hoạt động xúc tiến thương mại

  Toàn tỉnh hiện có 189 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của 102 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong tỉnh. Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, Sóc Trăng đã kết nối cung cầu, liên kết sản xuất, tiêu thụ, đưa các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước.

  94 lượt xem
 • 19/04/2023

  Đời sống hộ dân Khmer Phú Mỹ phát triển nhờ nuôi bò sữa, bò thịt

  Chăn nuôi bò đã trở thành một trong những nguồn thu nhập chính của nhiều bà con nông dân trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, sở dĩ hộ dân chọn nuôi bò là vì nhẹ công chăm sóc và tận dụng được nguồn phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp làm thức ăn cho bò, giảm chi phí trong chăn nuôi. Cùng với đó, bà con chăn nuôi bò còn được các chương trình, dự án của tỉnh hỗ trợ về con giống, thức ăn, hạt giống cỏ, kỹ thuật chăm sóc đàn bò... Thông qua việc nuôi bò, đời sống của nhiều hộ dân, đặc biệt là hộ dân tộc Khmer đã thoát nghèo bền vững, vươn lên thành hộ khá, giàu.

  364 lượt xem
 • 17/04/2023

  Thống nhất danh mục 25 dự án đầu tư giai đoạn 2023-2025

  Sáng ngày 17/4, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các sở, ngành để thống nhất danh mục các dự án thu hút đầu tư giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.

  150 lượt xem
 • 26/05/2023

  Năm 2025, Sóc Trăng có thêm 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Sáng ngày 26/5, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Vương Quốc Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2023 và việc thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 23/12/2021 của Tỉnh ủy Sóc Trăng về xây dựng nông thôn mới tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2021 - 2025. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

  72 lượt xem
 • 24/05/2023

  Châu Khánh huy động nhiều nguồn lực đóng góp xây dựng nông thôn mới

  Để thực hiện đạt mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong năm 2023, thời gian qua xã Châu Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đã có những cách làm hay và sáng tạo để huy động nhiều nguồn lực đóng góp xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là thực hiện các công trình dân sinh ở địa phương, làm cho diện mạo nông thôn thêm khang trang, sạch, đẹp.

  52 lượt xem
 • 16/05/2023

  Long Đức tập trung giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững, hướng đến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Xác định nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững là quan trọng, có liên quan và tác động đến xây dựng nông thôn mới nâng cao, từ năm 2022, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Long Đức, huyện Long Phú, chủ động tập trung thực hiện giảm nghèo với nhiều giải pháp, nên đã đạt được nhiều kết quả, kinh tế - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng nâng lên.

  74 lượt xem
 • 15/05/2023

  Phát triển giao thông nông thôn vùng đồng bào dân tộc Khmer

  Xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng là một xã kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 90%, đời sống của bà con trước đây gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, xã xác định phát triển cơ sở hạ tầng giao thông là tiêu chí quan trọng để thay đổi bộ mặt nông thôn, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế, thay đổi cuộc sống. Hiện nay, với sự đầu tư của Đảng, Nhà nước, cùng sự nỗ lực của chính quyền địa phương và sự chung tay đóng góp của người dân, giao thông nông thôn ở Phú Mỹ từng bước hoàn thiện, đáp ứng tốt yêu cầu đi lại, phát triển kinh tế của người dân địa phương.

  105 lượt xem
 • 11/05/2023

  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hậu Thạnh, huyện Long phú phát huy sức mạnh đại đoàn kết

  Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú đã có nhiều hoạt động thiết thực, huy động sức mạnh đoàn kết, từng bước nâng cao đời sống nhân dân và góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

  73 lượt xem


Phim tư liệu
 • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
 • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
 • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
 • Đang online: 114
 • Hôm nay: 7658
 • Trong tuần: 92,357
 • Tất cả: 7,795,843