Lượt xem: 291

Lão nông Đỗ Thành Sua học tập làm theo gương Bác

Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác không ngừng lan tỏa và trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo Bác, điển hình như ông Đỗ Thành Sua, ngụ ấp Nguyễn Công Minh A, xã An Thạnh Đông.

 


Lão nông Đỗ Thành Sua điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 

    Nhắc đến xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, nhiều người biết đến nơi đây không chỉ có Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn có nhiều tấm gương sáng về học tập làm theo Bác của người dân địa phương, trong đó có ông Đỗ Thành Sua, 58 tuổi. Học tập và làm theo Bác, nhiều năm qua, ông Sua đã tích cực phát triển kinh tế gia đình, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Trước đây, gia đình ông Sua chủ yếu gắn bó với cây mía. Tuy nhiên, hơn 10 năm trở lại, cây mía đã không còn mang lại hiệu quả như trước, thêm vào đó là lực lượng lao động ngày càng khan hiếm, vật tư phân bón ngày càng tăng cao dẫn đến người dân trồng mía không có lợi nhuận. Qua kinh nghiệm thực tiễn và tự nghiên cứu, học tập trên các phương tiện thông tin đại chúng, ông Sua mạnh dạn chuyển từ trồng mía sang trồng dừa và thanh nhãn. Với tính cần cù, chịu khó, sau 4 năm chăm sóc, vườn cây phát triển tốt và cho thu nhập mỗi năm từ 500 - 700 triệu đồng. Theo ông Sua, với giá bán như hiện nay là 38.000đồng/kg, riêng 1ha trồng thanh nhãn cũng thu hơn 500 triệu đồng.

    Bên cạnh việc phát triển kinh tế gia đình, với vai trò là hội viên Hội Nông dân, ông Đỗ Thành Sua còn tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Theo đồng chí Thái Văn Danh - Chủ tịch Hội Nông dân xã An Thạnh Đông: Bên cạnh làm kinh tế giỏi, tham gia tốt các phong trào, cuộc vận động do Hội phát động, ông Sua còn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, như phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, tăng thu nhập, làm giàu chính đáng”, phong trào xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, ông Sua là hội viên gương mẫu chấp hành tốt Điều lệ Hội; tích cực vận động, động viên các hội viên nông dân cùng thực hành tiết kiệm theo gương Bác và tham gia giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái. Đặc biệt, gia đình ông Sua đã đóng góp các nguồn quỹ do địa phương vận động mỗi năm hơn 5 triệu đồng, xây dựng tuyến đường bê tông dài 700m với kinh phí trên 300 triệu đồng.

    Chia sẻ về tinh thần học tập và làm theo Bác, ông Đỗ Thành Sua chân tình: “Tấm gương của Bác là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tấm gương đạo đức của một người cách mạng chân chính, bình thường, giản dị, gần gũi, ai cũng có thể học để làm theo. Qua học tập và làm theo Bác, tôi nhận thức được rằng mình cần học tập và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực, cụ thể, gắn với công việc của bản thân, mà trước hết là phát triển kinh tế gia đình, đồng thời làm những việc có ích cho cộng đồng, xã hội”.

    Với những việc làm thiết thực, ông Đỗ Thành Sua nhiều năm liền được biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là động lực to lớn để ông tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, đóng góp công sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

Quốc NghĩaPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 64
  • Hôm nay: 626
  • Trong tuần: 75,398
  • Tất cả: 12,127,027