Lượt xem: 978

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trang - Nữ thủ lĩnh năng nổ, tâm huyết với công tác Đoàn

Trưởng thành từ công tác Đoàn khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những năm qua, với vai trò Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện  Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Nguyễn Ngọc Trang đã phát huy tinh thần nhiệt huyết, tình nguyện của tuổi trẻ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng về cộng đồng, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện cũng như trẻ em trên địa bàn dân cư, vùng sâu, vùng xa.

    Tốt nghiệp ngành Luật Hành chính và gắn bó với Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ năm 2016, sau khi chia tách Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi, đồng chí Nguyễn Ngọc Trang được phân công về công tác tại Phòng Tổ chức hành chính. Được biết đến là người cán bộ trẻ nhiệt tình, năng nổ, lại trưởng thành từ công tác Đoàn khi còn là sinh viên nên từ rất sớm, đồng chí Nguyễn Ngọc Trang đã được giới thiệu tham gia Ban Chấp hành đoàn, rồi giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở từ năm 2019 cho đến nay.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Trang (thứ ba từ trái qua) thăm, tặng quà cho gia đình thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn 

 

    Suốt 5 năm qua, hoạt động, phong trào Đoàn tại đơn vị đã được tổ chức đa dạng, phong phú dưới dự dẫn dắt của nữ bí thư trẻ. Từ công tác giáo dục truyền thống cho đến những phong trào hành động cách mạng, hay những công trình măng non, tạo góc vui chơi, giải trí cho các cháu thiếu nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện bằng những bánh xe cũ làm nên điểm nhấn, giúp các cháu bệnh nhi có nơi thư giãn, sớm bình phục sức khỏe trở về với gia đình. Nhận xét về nữ Bí thư của Đoàn cơ sở Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi, đồng chí Trần Ngọc Lam - Bí thư Chi đoàn 6, trực thuộc Đoàn cơ sở Bệnh viện chia sẻ: “Đồng chí Nguyễn Ngọc Trang rất nhiệt tình, năng nổ. Đồng chí không chỉ tạo nên nhiều hoạt động mà còn truyền lửa được cho các bạn đoàn viên. Ở đồng chí Trang, chúng tôi luôn cảm nhận được sức trẻ, nguồn năng lượng tích cực. Trang phát động phong trào thì các bạn đoàn viên thường rất nhiệt tình hưởng ứng…”.

    Đoàn cơ sở Bệnh viện  Chuyên khoa Sản - Nhi có hơn 170 đoàn viên với 07 chi đoàn trực thuộc, đa số đều là đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hầu hết đều tham gia vào công việc cứu chữa người bệnh bất kể ngày đêm, vì vậy, thời gian tham gia công tác Đoàn còn nhiều khó khăn. Những năm qua, mọi hoạt động Đoàn đều được Bí thư Nguyễn Ngọc Trang chủ động sắp xếp, trong đó, đối tượng bệnh nhân là thiếu nhi, nên công tác đoàn cũng lấy bệnh nhi làm trung tâm, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, vào dịp Tết Trung thu, Quốc tế thiếu nhi hay Tết Nguyên đán, Đoàn cơ sở đều huy động mọi nguồn lực tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, có khi là bánh kẹo, sữa, khi là tiền mặt gởi tặng cho các bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện, với kinh phí hằng năm trên dưới 50 triệu đồng. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Ngọc Trang cũng tổ chức cho Đoàn cơ sở các chuyến về nguồn thông qua hoạt động tình nguyện Vì sức khỏe cộng đồng, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác… với các hoạt động tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm bệnh nhi, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đoàn viên công nhân tại khu công nghiệp. Đồng thời, cũng tổ chức tặng gạo, sữa, cùng nhiều phần quà khác với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng, góp phần vào công tác an sinh xã hội tại các địa phương.

    Đồng chí Nguyễn Ngọc Trang chia sẻ: “Với vai trò Bí thư Đoàn cơ sở bản thân nhận thức rất rõ trách nhiệm với tập thể, nếu bản thân mình có nhiệt huyết, có sôi nổi trong hoạt động thì mới có thể huy động, tập hợp được đoàn viên, thanh niên. Vì vậy, những năm qua, bản thân mình luôn cố gắng hết sức có thể, làm sao để đoàn viên đơn vị vừa có thể làm tốt công việc chuyên môn mà vẫn tham gia công tác Đoàn. Trong đó, mình cố gắng hướng đến đối tượng bệnh nhi, bởi đây vừa là đối tượng chăm sóc, vừa là bệnh nhân và là lực lượng mà chúng ta cần quan tâm, nhất là với những em có hoàn cảnh khó khăn…”.

    Có mặt trong mọi hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những năm qua, đồng chí Nguyễn Ngọc Trang còn được biết đến với vai trò là Trưởng nhóm II – Lý Tự Trọng, trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Bằng tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ, đồng chí đã tập hợp, huy động nguồn lực từ các cơ sở Đoàn trong nhóm đẩy mạnh các phong trào xung kích, tình nguyện, hướng về cộng đồng, thông qua việc tổ chức nhiều hoạt động nhóm hướng đến thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Những năm qua, đồng chí Nguyễn Ngọc Trang đã tổ chức các chương trình như: Vì đàn em thân yêu, Ngày hội thiếu nhi hè… Qua đó, tổ chức tặng quà, xe đạp, học bổng, dụng cụ học tập; phối hợp cùng địa phương hỗ trợ nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chuyến về nguồn, chiến dịch Kỳ nghỉ hồng…. với tổng kính phí hơn 50 triệu đồng. Qua đó, đã giúp cho các cháu thiếu nhi có điều kiện đến trường, tiếp thêm động lực, vượt khó vươn lên. Đặc biệt, thực hiện chương trình “Em nuôi của Đoàn”, Đoàn cơ sở Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi đã nhận hỗ trợ định kỳ cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 10 triệu đồng.

    Đồng chí Nguyễn Diễm My - Bí thư Chi đoàn Sở Y tế, Phó trưởng nhóm Lý Tự Trọng cho biết thêm: “Đồng chí Nguyễn Ngọc Trang có tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, sẻ chia rất cao. Những năm qua, với vai trò Trưởng nhóm thì đồng chí Trang đã điều hành khá tốt công việc của nhóm, nhất là trong phát huy ưu điểm, thế mạnh của từng chi đoàn ở từng ngành. Qua đó, giúp nhóm tổ chức được nhiều hoạt động đa dạng, phong phú...”

    Không ngừng nỗ lực và lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, những năm qua, đồng chí Nguyễn Ngọc Trang đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp bộ đoàn. Nổi bật là Giấy khen của Tỉnh Đoàn Sóc Trăng trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Riêng Đoàn cơ sở Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng với sự dẫn dắt của Người Bí thư trẻ - Nguyễn Ngọc Trang cũng là đơn vị xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu trong phong trào thi đua nhóm Lý Tự Trọng năm 2023.

Ánh PhúcPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 99
  • Hôm nay: 706
  • Trong tuần: 75,478
  • Tất cả: 12,127,107