Lượt xem: 127

Trưởng Ban nữ công quần chúng hết lòng vì đoàn viên

Là Trưởng Ban Nữ công quần chúng Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng, chị Phạm Thị Ánh Nguyệt cùng Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện tốt vai trò, chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là đối với đoàn viên nữ.

    Chị Phạm Thị Ánh Nguyệt cho biết, Công đoàn cơ sở Cục Tthuế tỉnh Sóc Trăng hiện có 323 đoàn viên, trong đó có 114 đoàn viên nữ - chiếm trên 35%. Với 7 năm làm công tác nữ công, chị đã tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ.


Chị Phạm Thị Ánh Nguyệt - Trưởng Ban Nữ công quần chúng, Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Anh Khoa

 

    Nổi bật là những năm qua, Công đoàn cơ sở đã kịp thời phản ánh và đề xuất các biện pháp cải thiện đời sống, tăng thu nhập nhằm giúp nữ đoàn viên, người lao động an tâm công tác. Cụ thể là chị em được chi hỗ trợ 200.000 đồng/tháng để cải thiện điều kiện làm việc; Công đoàn duy trì tổ hùn vốn tiết kiệm, với số tiền 75 triệu đồng/tháng đã giúp đoàn viên có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống. Chị Lê Thị Huyền Trang, đoàn viên Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng, cho biết, vừa qua chị nhận được 28 triệu đồng từ việc tham gia hùn vốn tiết kiệm đã giúp chị có thêm chi phí để mua sắm vật dụng trong gia đình phục vụ cuộc sống tốt hơn.

    Bên cạnh đó, chị Ánh Nguyệt còn chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, Tết Nguyên đán với số tiền 275 triệu đồng; tổ chức các hoạt động cho con đoàn viên, người lao động với số tiền 182,5 triệu đồng; phối hợp với chính quyền vận động nữ đoàn viên, người lao động khám sức khỏe định kỳ và hỗ trợ kinh phí mỗi năm 500.000 đồng/người; tổ chức các chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh... Từ đó, giúp nữ đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

    Với vai trò là Trưởng Ban Nữ công quần chúng, chị Phạm Thị Ánh Nguyệt còn tích cực tham mưu và tranh thủ sự hỗ trợ, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng và lãnh đạo đơn vị để chị em được tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị,.. với tổng kinh phí 738,4 triệu đồng.

    Chị Ánh Nguyệt cho biết, trong 5 năm qua, đã có 476 lượt nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 89 lượt chị được tặng Giấy khen của Cục Thuế tỉnh, 230 lượt chị được tặng Giấy khen của Tổng Cục thuế, 34 lượt nữ đoàn viên có đề tài sáng kiến cải tiến được Hội đồng Sáng kiến Cục Thuế tỉnh công nhận và được áp dụng rộng rãi trong ngành, có 97 lượt chị được Bộ Tài chính tặng Bằng khen.

    Với vai trò là Phó Chánh Văn phòng, chị Phạm Thị Ánh Nguyệt còn thường xuyên cập nhật và triển khai đầy đủ các văn bản quy định; tham mưu, đề xuất giúp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác Văn phòng. Chị Nguyệt cho biết, để thực hiện công việc hiệu quả, chị còn tham gia xây dựng nhiều giải pháp, sáng kiến, kinh nghiệm như: Nâng cao công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trong nội bộ ngành Thuế tỉnh Sóc Trăng, quản lý tài sản theo mô hình kế toán tập trung bằng thẻ tài sản,... Những sáng kiến cải tiến được áp dụng và mang lại hiệu quả cho đơn vị.

    Ngoài ra, chị Nguyệt còn sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành công việc chuyên môn, Công đoàn và chăm sóc gia đình. Vì vậy, 5 năm liền chị Phạm Thị Ánh Nguyệt luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là đoàn viên công đoàn xuất sắc và nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Với những thành tích đó, chị vinh dự được Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích trong công tác. Đặc biệt, chị là một trong 95 trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở được Tổng Liên đoàn Việt Nam biểu dương nhân Kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Anh KhoaPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 98
  • Hôm nay: 6251
  • Trong tuần: 87,848
  • Tất cả: 12,419,097