Lượt xem: 107

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu nghe cáo cáo điều chỉnh quy hoạch thị trấn Trần Đề

Sáng ngày 16/11, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo điều chỉnh quy hoạch thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề.  Cùng dự có đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Trần Đề cùng một số sở, ngành, đơn vị có liên quan.

 


Quy hoạch Cảng nước sâu Trần Đề tạo sức bật cho kinh tế - xã hội tỉnh Sóc Trăng phát triển. Ảnh minh họa

 

    Theo Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng, dựa vào điều kiện hiện tại, dự kiến phương án quy hoạch khu kinh tế biển Trần Đề sẽ bao gồm một phần diện tích của các địa phương: Thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề, huyện Cù Lao Dung với quy mô dự kiến khoảng 28.000 hecta (phần diện tích này bao gồm khu hành chính huyện Trần Đề). Tại cuộc họp, Sở Xây dựng cũng đã trình bày phương hướng xây dựng thị trấn Trần Đề trở thành thị xã trong tương lai. Theo đó, để phát triển thành thị xã, Trần Đề cần xác định quy mô, ranh giới để thành lập thị xã theo Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 và Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính. Cụ thể, quy mô, diện tích tự nhiên đạt khoảng 20.000 hecta, dân số từ 100.000 người trở lên, số đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc có từ 10 đơn vị trở lên và số phường trên tổng số đơn vị hành chính cấp xã từ 50% trở lên. Từ những cơ sở vừa nêu, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương tổ chức lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Trần Đề định hướng thị xã, đô thị loại III đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các đại biểu đã thảo luận một số nội dung xoay quanh vị trí di dời khu hành chính huyện Trần Đề để tránh sự chồng chéo, bất cập trong công tác quản lý giữa các bên có liên quan, những vấn đề có thể phát sinh khi một phần đất dự kiến xây dựng khu kinh tế Trần Đề thuộc địa giới hành chính của huyện Long Phú và huyện Cù Lao Dung.

    Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đề nghị Sở Xây dựng tham mưu và nghiên cứu các vấn đề có liên quan về địa giới hành chính của huyện Trần Đề để phát triển lên thị xã trong tương lai. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thuê tư vấn để đánh giá chính xác tính khả thi của vị trí dự kiến quy hoạch, kết hợp quy hoạch chi tiết để Cảng nước sâu Trần Đề cũng sẽ nằm trong khu vực dự kiến xây dựng Khu kinh tế biển. Nhấn mạnh các đơn vị cần triển khai khẩn trương các phần việc được giao để trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kịp thời tích hợp chủ trương quy hoạch Khu kinh tế biển Trần Đề vào quy hoạch chung của tỉnh, của khu vực.

Ngọc ThơPhim tư liệu
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
  • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
  • Đại đức Thích Đinh Hương - Chủ nhiệm Nhóm Xây cầu giao thông từ thiện chùa Vĩnh Phước, tỉnh Sóc Trăng
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 7303
  • Trong tuần: 72,122
  • Tất cả: 3,043,503