Lượt xem: 66

Một số chợ tại huyện Long Phú đã xuống cấp

Sáng ngày 7/6, Đoàn công tác của Sở Công thương, do đồng chí Đặng Thành Sơn - Giám đốc Sở Công Thương Sóc Trăng làm Trưởng đoàn khảo sát về công tác quản lý và phát triển chợ tại một số địa bàn của huyện Long Phú. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lâm Tiến Thạch - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và lãnh HĐND, UBND huyện Long Phú.


Đoàn công tác của Sở Công thương làm việc tại huyện Long Phú. Ảnh: Kim Ngọc

 

      Làm việc với Đoàn khảo sát, lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng báo cáo về thực trạng hiện nay của các chợ trên địa bàn huyện Long Phú. Trong đó, chợ Đại Ngãi được xây dựng năm 1996, có diện tích gần 1.428m2, công suất thiết kế gồm 52 kiốt và 72 lô - sạp, hiện đang có 34 tiểu thương. Do xây dựng nhiều năm nên phần mái che đã xuống cấp, không có điểm để xe cho tiểu thương; riêng hệ thống phòng cháy, chữa cháy có lắp đặt nhưng các trụ bơm đặt ở vị trí khá xa so với chợ; hệ thống thoát nước của chợ được đảm bảo. Trong năm 2023, UBND thị trấn đã vận động được 18 hộ tiểu thương với số tiền 125 triệu đồng đầu tư lợp lại một phần mái che của chợ.

    Tại thị trấn Long Phú hiện có chợ Tân Long và chợ Long Phú, với 188 tiểu thương. Trong đó, chợ Tân Long được đầu tư xây dựng và sửa chữa vào năm 2021, công suất thiết kế 93 vị trí mua bán. Chợ Long Phú được xây dựng năm 1995, với diện tích hơn 1.166m2, công suất thiết kế 40 kiốt, 5 lô - sạp, 55 điểm tự tiêu tự sản, do chợ đã xuống cấp nên UBND thị trấn Long Phú đã dỡ bỏ một phần chợ Tân Long để đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương. Do xây dựng nhiều năm nên phần mái che của chợ đã xuống cấp, chợ không có điểm để xe cho người dân mua bán, hệ thống thoát nước được đảm bảo.

    Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Công thương Đặng Thành Sơn đánh giá cao công tác quản lý và phát triển chợ trên địa bàn huyện Long Phú thời gian qua. Đồng thời cho biết sẽ ghi nhận về tình hình và các ý kiến, kiến nghị của địa phương về việc đầu tư sửa chữa chợ Đại Ngãi; hỗ trợ đầu tư cải tạo, sửa chữa lại mái che chợ Long Phú và chợ Tân Long và hỗ trợ địa phương kêu gọi các nhà đầu tư nhằm đầu tư xây dựng chợ theo quy hoạch được duyệt để phát triển chợ. Tuy nhiên, trước mặt, do mùa mưa bão đã đến, đồng chí Đặng Thành Sơn đề nghị huyện Long Phú tìm nguồn kinh phí để sửa chữa những hạng mục bị xuống cấp để tiểu thương yên tâm kinh doanh, mua bán.

Kim NgọcPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 78
  • Hôm nay: 618
  • Trong tuần: 75,390
  • Tất cả: 12,127,019