Lượt xem: 47

Dự án nâng cấp, cải tạo và phát triển lưới điện đường tỉnh 934B tiếp tục được triển khai thực hiện

Chiều ngày 8/7, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo thi công lưới điện thuộc Dự án nâng cấp, cải tạo và phát triển lưới điện đường tỉnh 934B thuộc 2 huyện Long Phú và Trần Đề. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan.

    Hiện đường tỉnh 934B do Sở Giao thông - Vận tải tiếp nhận và quản lý có quy mô, gồm: Điểm đầu có ranh từ thành phố Sóc Trăng và huyện Long Phú; điểm cuối là Quốc lộ 91B (đường Nam sông Hậu), với chiều dài 19,4km, chiều rộng mặt đường là 9m.


Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Huỳnh Như

 

    Căn cứ mục tiêu của Dự án nâng cấp, cải tạo và phát triển lưới điện dọc theo đường tỉnh 934B thuộc 2 huyện Long Phú và Trần Đề, qua trao đổi tại cuộc họp, các đại biểu đề xuất UBND tỉnh xem xét, chấp thuận cho phép tiếp tục thi công lắp đặt trụ điện cách tim đường tối thiểu là 17m. Với các thủ tục pháp lý thực hiện lắp đặt trụ điện dọc theo đường tỉnh 934B là đầy đủ, nên việc chấp thuận và cấp giấy phép thi công trụ điện của Sở Giao thông - Vận tải Sóc Trăng là phù hợp theo quy định hiện hành của Luật Giao thông đường bộ và các nghị định, thông tư của Bộ Giao thông - Vận tải.

    Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp đồng ý cho phép tiếp tục triển khai thực hiện Dự án nâng cấp, cải tạo và phát triển lưới điện đường tỉnh 934B thuộc huyện Long Phú, huyện Trần Đề; yêu cầu các sở, ngành, đơn vị phải phối hợp thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Trong đó, đối với Công ty Điện lực Sóc Trăng phải có cam kết rõ ràng, khi xây dựng phải di dời kịp thời, đúng quy định; khi thực hiện phải có xác nhận của Tổng Công ty Điện lực miền Nam nhằm đảm bảo các cơ sở pháp lý khi triển khai thực hiện; đối với Sở Giao thông - Vận tải cần tạo điều kiện để ngành điện được thực hiện dự án nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất của nhân dân trên tuyến đường tỉnh 934B và phục vụ cho sự phát triển chung của tỉnh.

Huỳnh NhưPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 82
  • Hôm nay: 5749
  • Trong tuần: 87,346
  • Tất cả: 12,418,595