Lượt xem: 265

Tỉnh Sóc Trăng phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với Chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”

Chiều ngày 1/6, tại Quảng trường Bạch Đằng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Sóc Trăng năm 2023 với Chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Ban Bảo vệ trẻ em, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

 


Lãnh đạo Tỉnh ủy tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh

 

    Hiện nay, toàn tỉnh Sóc Trăng có hơn 308.000 trẻ em. Bên cạnh trẻ em có điều kiện tốt thì có gần 3.300 trẻ là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng; 50 trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật được chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội. Năm 2022, bằng các nguồn lực toàn tỉnh đã hỗ trợ hơn 45.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua nhiều hình thức trao quà, học bổng, xe đạp và trao nhà ở, hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ bệnh tim. Hiện tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc để phục hồi, tái hòa nhập và có cơ hội phát triển đạt 100%. Tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt giảm xuống còn 1,08%, trong đó trẻ em bị tai nạn thương tích, bị xâm hại giảm rõ rệt. Tuy nhiên, trong thực tế hiện vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chưa được hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của mình.

    Phát động Tháng hành động vì trẻ em, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc nhấn mạnh, thực hiện mục tiêu "Tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được chăm sóc tốt hơn về đời sống vật chất, sức khỏe và tinh thần", đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở quan tâm thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với trẻ em, tích cực hưởng Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn tỉnh. Cộng đồng hãy cùng trách nhiệm, chung tay hỗ trợ trẻ em, để tạo ra những thay đổi thiết thực, khả thi, đem đến một môi trường sống tốt đẹp hơn cho trẻ em.

    Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao nhiều phần quà cho các em thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao trực tiếp cho các em. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng trao 3.336 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Sóc Trăng, với tổng số tiền tài trợ trên 1 tỷ đồng; Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Sóc Trăng trao 30 chiếc xe đạp và cặp da cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện đến trường; Công ty cổ phần Chế biến thủy sản Tài Kim Anh tặng 50 triệu đồng; Công ty Điện lực Sóc Trăng trao 1.000 quyển tập.

    Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Sóc Trăng tặng 50 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, Hội Người mù tỉnh và trẻ em mồ côi trên địa bàn thành phố Sóc Trăng; Tỉnh đoàn trao 33 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lê VũPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 101
  • Hôm nay: 6784
  • Trong tuần: 88,381
  • Tất cả: 12,419,630