Lượt xem: 443

Lê Vũ Ngọc Tuyền - cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ

Mầm non là bậc học đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, do đó giáo viên mầm non cũng là một nghề rất đặc biệt, giáo viên nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc. Bằng tình yêu với nghề, tinh thần trách nhiệm, các cô luôn nỗ lực trong công việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cô Lê Vũ Ngọc Tuyền - giáo viên Trường Mẫu giáo Hoàng Yến, thành phố Sóc Trăng là một tấm gương như thế.

 


Cô Lê Vũ Ngọc Tuyền đang dạy các bé tập hát

 

    Từ tình yêu với trẻ nhỏ, cô Lê Vũ Ngọc Tuyền đã chọn làm công việc giáo viên mầm non. Đến với nghề bằng tình yêu và cũng chính từ tình yêu các em là động lực giúp cô phấn đấu hơn với công việc mỗi ngày, làm sao để giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất.

    Sau khi học hết Trung học phổ thông, Lê Vũ Ngọc Tuyền theo học ngành Giáo dục Mầm non tại Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, nay là Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng. Năm 2011, tốt nghiệp ra trường, cô được phân công giảng dạy tại Trường Mầm non Sơn Ca, huyện Mỹ Xuyên. Đến đầu năm 2021 cô chuyển công tác đến Trường Mẫu giáo Hoàng Yến, thành phố Sóc Trăng cho đến nay. 10 năm công tác, dù là ở đâu, cô Ngọc Tuyền cũng tích cực học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ… trong ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh, đặc biệt là với trẻ để trở thành tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Cô Lâm Trịnh Vũ Quyên, giáo viên Trường Mẫu giáo Hoàng Yến cho biết: “Khi về trường đến nay, cô Ngọc Tuyền lúc nào cũng tích cực học tập để áp dụng vào công việc. Bên cạnh đó còn hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp trong tổ, đồng thời tham gia tích cực các hoạt động của ngành, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường”.

    Để tạo ra sự hào hứng, thích thú cho trẻ trong học tập, cô Ngọc Tuyền tự tìm tòi, học hỏi, sáng tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi có tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng cao, tự thiết kế các góc chơi phù hợp với trẻ dựa trên quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Bên cạnh đó, kết hợp với nhiều sáng kiến trong công tác dạy và học, nhờ đó mà lớp do cô phụ trách luôn duy trì được sĩ số trẻ đạt 100% từ đầu đến cuối năm học. Tất cả các trẻ đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động, sáng tạo trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi. Chia sẻ về công việc, cô Ngọc Tuyền cho biết: “Đến với nghề bằng tình yêu trẻ nhỏ, đam mê với nghề, luôn xem trẻ như con của mình, mỗi ngày đến lớp đều thấy vui vì được nhìn những nụ cười ngây thơ của các bé. Đó cũng là động lực thôi thúc để tôi luôn cố gắng học hỏi, đổi mới, sáng tạo nhằm tạo sự hứng thú cho trẻ, để trẻ cảm thấy mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

    Bằng những nỗ lực không ngừng trong công việc, hằng năm cô Ngọc Tuyền đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và mới đây cô xuất sắc đạt giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non tỉnh Sóc Trăng, năm học 2022 - 2023. Những kết quả đạt được giúp cô Lê Vũ Ngọc Tuyền tiếp tục phấn đấu, làm tốt hơn nữa sứ mệnh “trồng người” và góp phần tô thắm thêm những bông hoa đẹp của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Sóc Trăng.

Minh KhoaPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 105
  • Hôm nay: 6777
  • Trong tuần: 88,374
  • Tất cả: 12,419,623