Lượt xem: 105

Tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 15/6, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) quý II năm 2024 tại trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và CNCH Công an tỉnh.

    Hoạt động nhằm giới thiệu cho người dân, học sinh, sinh viên về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và CNCH cơ bản, hiện đại mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đang quản lý, sử dụng. Đồng thời, hướng dẫn một số kiến thức cơ bản và trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH để nâng cao ý thức, kiến thức về PCCC, CNCH.


Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay.

 

    Hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH quý II năm 2024 thu hút sự tham gia của các giáo viên và trên 270 em học sinh đến từ Trường THPT Thành phố Sóc Trăng và Trường THCS Lê Quý Đôn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã truyền đạt các kiến thức pháp luật, các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, nhất là kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở, hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người; một số kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn; giới thiệu mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”; giới thiệu trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và CNCH… Bên cạnh đó, giáo viên và các em học sinh được tham gia trải nghiệm lên giỏ thang của xe thang chữa cháy và CNCH với chiều dài thang 32m, tương đương với tòa nhà 10 tầng, có thể chữa cháy, cứu người bị nạn từ các tầng cao; thực hành di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, thoát nạn trong không gian hạn chế; sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ gas… Ngoài ra, tại buổi hoạt động, đội hình đại diện tỉnh Sóc Trăng tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, vòng thi khu vực đã trình diễn phần thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

    Trong năm 2024, hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH được Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức định kỳ theo từng quý, đây là điểm mới so với trước đây. Qua đó, không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên, tạo nền tảng xã hội vững chắc trong công tác PCCC và CNCH, nhất là giáo dục, đào tạo cho thế hệ trẻ nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thành thục các kỹ năng cơ bản, cần thiết để phòng, chống nguy cơ cháy, nổ trong cuộc sống.

Diễm HươngPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 101
  • Hôm nay: 6971
  • Trong tuần: 88,568
  • Tất cả: 12,419,817