Lượt xem: 47

Hội thảo khoa học: “Báo Sóc Trăng 30 năm thành lập và phát triển”

Chiều ngày 21/6, tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Báo Sóc Trăng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Báo Sóc Trăng 30 năm thành lập và phát triển (1992 - 2022)”. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lý Bình Cang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp; lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo và đại diện một số sở, ngành, địa phương; các đồng chí lãnh đạo Báo Sóc Trăng, nguyên lãnh đạo Báo Sóc Trăng qua các thời kỳ, cùng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

 


Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Thiện Hải

 

    Qua 30 năm (1992 - 2022) xây dựng và phát triển, Báo Sóc Trăng không ngừng lớn mạnh cả về mặt số lượng và chất lượng các ấn phẩm (báo in, báo chữ Khmer, báo điện tử). Từ một tờ báo 8 trang, phát hành mỗi tuần một kỳ với số lượng 2.000 tờ, đến nay Báo Sóc Trăng đã xuất bản tăng gấp đôi, mỗi tờ có 12 trang, phát hành mỗi tuần 3 kỳ vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Những năm qua, Báo Sóc Trăng luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phản ánh khá toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, góp phần định hướng dư luận xã hội. Đặc biệt là tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc. Tích cực cổ vũ những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến trong các phong trào hoạt động cách mạng của quần chúng. Thông tin trên các ấn phẩm ngày càng thiết thực, đa dạng đã góp phần phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Ban Biên tập và đội ngũ cán bộ, phóng viên qua các thời kỳ đã khắc phục nhiều khó khăn, thử thách để thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, đưa nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

    Theo đồng chí Nguyễn Văn Triều - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Sóc Trăng, mục đích của hội thảo nhằm ghi nhận bước đầu về lịch sử hình thành Báo Sóc Trăng, khẳng định những đóng góp quan trọng về công tác tuyên truyền của Báo Sóc Trăng qua các thời kỳ; đồng thời, cũng là dịp tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức và người lao động Báo Sóc Trăng có cơ hội giao lưu, trao đổi về lịch sử, học tập những kinh nghiệm quý báu từ các thế hệ đi trước, để thế hệ Báo Sóc Trăng ngày nay không ngừng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền trước tình hình mới.

    Tại hội thảo, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Báo Sóc Trăng qua các thời kỳ, lãnh đạo một số địa phương và phóng viên đã phát biểu tham luận với các nội dung về: “Học Bác lắng nghe bạn đọc, vì bạn đọc mà viết báo”; “Đổi mới hoạt động - Tạo đà chuyển đổi số”; “Những đóng góp của Báo Sóc Trăng qua 30 năm thành lập”; “Báo Sóc Trăng - 30 năm một chặng đường phát triển”; “Báo chữ Khmer làm tốt vai trò đưa chủ trương, chính sách đến với đồng bào dân tộc”; “Cái duyên với nghề báo”… Qua đó đã phân tích rõ bối cảnh, tình hình và yêu cầu mới đặt ra đối với Báo Sóc Trăng trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới.


Đồng chí Lâm Tấn Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Thiện Hải

 

    Tham luận của các đại biểu cũng chỉ ra rằng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và sự hội nhập, phát triển, Báo Sóc Trăng có rất nhiều việc phải làm, phải xây dựng lộ trình và bước đi phù hợp, đồng bộ. Trước mắt, xây dựng và triển khai những giải pháp củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy; nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ, viên chức vững vàng về quan điểm, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, trước những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự thay đổi về nhu cầu của công chúng và sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội, Báo Sóc Trăng cần tiếp tục đổi mới, phải liên tục, nhanh chóng, kịp thời đưa những thông tin mới, mang tính thời sự đến công chúng; thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, có những chương trình tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho viên chức, đặc biệt là phóng viên; đồng thời, thường xuyên lắng nghe, ghi nhận những ý kiến phản hồi của người dân, góp ý của bạn đọc.

    Đồng chí Nguyễn Văn Triều - Tổng Biên tập Báo Sóc Trăng cho biết, những ý kiến được trình bày trong hội thảo, đặc biệt là những ý kiến mang tính định hướng về chiến lược trong những giai đoạn tiếp theo, Ban Tổ chức hội thảo sẽ nghiêm túc tiếp thu, để từ đó đề xuất trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định. Đối với những vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, Báo Sóc Trăng sẽ nghiên cứu trên cơ sở tập hợp sức mạnh trí tuệ của tập thể; đoàn kết, không ngại khó để xứng đáng với lòng tin của lãnh đạo tỉnh, sự giúp đỡ của các ngành, các cấp và sự tín nhiệm của nhân dân.

    Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những đóng góp to lớn của tập thể Báo Sóc Trăng qua từng thời kỳ cũng như sự cố gắng, trách nhiệm của lãnh đạo Báo Sóc Trăng trong việc chuẩn bị tổ chức thành công hội thảo lần này. Với truyền thống vẻ vang 97 năm của Báo chí Cách mạng Việt Nam, 30 năm thành lập và phát triển của Báo Sóc Trăng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng rằng, đội ngũ nhà báo hôm nay, bằng lương tâm, trách nhiệm với sự nghiệp báo chí cách mạng, nghĩa vụ công dân và trách nhiệm với xã hội sẽ tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động của Báo Sóc Trăng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển báo chí trước sự bùng nổ thông tin trong thời kỳ của cuộc cách mạng 4.0.


Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa và quà tập thể Báo Sóc Trăng. Ảnh: Thiện Hải

 

    Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Báo Sóc Trăng tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm xây dựng cơ quan Báo Sóc Trăng thành một tập thể đoàn kết, dân chủ, vững mạnh. Thường xuyên chăm lo ngày càng tốt hơn nữa đối với tập thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động để từng đồng chí an tâm công tác và cống hiến cho sự nghiệp báo chí.

    Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa và quà chúc mừng kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022) đến tập thể Báo Sóc Trăng. Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng tặng hoa và quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Báo Sóc Trăng qua các thời kỳ.

Thiện HảiPhim tư liệu
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
  • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 79
  • Hôm nay: 1782
  • Trong tuần: 45,009
  • Tất cả: 4,825,143