Lượt xem: 478

UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Hiệp hội Hữu nghị Nhật - Việt

Sáng ngày 25/10, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh làm việc với Hiệp hội Hữu nghị Nhật - Việt do ông Sakai Hironori - Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Nhật - Việt dẫn đầu, về việc trao đổi xúc tiến đầu tư và phát triển hoạt động du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với tỉnh Sóc Trăng.

 


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lâm Hoàng Nghiệp cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các thành viên đoàn của Hiệp hội Hữu nghị Nhật Việt. Ảnh: Mỹ Linh

 

    Tại buổi làm việc, sau khi nghe UBND tỉnh Sóc Trăng giới thiệu danh mục các dự án ưu tiên đầu tư của địa phương thời kỳ 2021 - 2030 trên các lĩnh vực, như: Công nghiệp - kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp; công nghiệp - công nghiệp chế biến, chế tạo… Các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, tìm hiểu, làm rõ một số nội dung liên quan đến mật độ dân số, độ tuổi lao động của tỉnh; giải pháp của Sóc Trăng trong duy trì nguồn điện phục vụ sản xuất; quy hoạch nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; phương tiện vận chuyển hàng hóa, chi phí vận chuyển; các chế độ ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư dài hạn tại tỉnh; hiện trạng rác thải và xử lý rác thải tại tỉnh; xu hướng sử dụng rau an toàn tại địa phương và các thị trường tiềm năng về sản phẩm này…

    Ông Sakai Hironori cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành đã dành thời gian làm việc và cung cấp nhiều thông tin hữu ích mà Hiệp hội Hữu nghị Nhật - Việt và các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm. Theo ông Sakai Hironori, Hiệp hội Hữu nghị Nhật - Việt có vai trò kết nối hoạt động giữa chính phủ Nhật Bản và Việt Nam; kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp 2 nước, đồng thời hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp.

    Ông Sakai Hironori cho biết, qua xem clip giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của Sóc Trăng, trong tương lai tỉnh sẽ phát triển rất nhanh và trong quá trình phát triển sẽ xuất hiện nhiều vấn đề về môi trường. Vì vậy, Hiệp hội Hữu nghị Nhật - Việt mong muốn hợp tác với tỉnh để cùng xử lý vấn đề này. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Sóc Trăng, ông Sakai Hironori mong muốn tỉnh có phương án đào tạo nguồn nhân lực biết sử dụng tiếng Nhật, để hiểu cách suy nghĩ, cách làm của người Nhật, thì doanh nghiệp Nhật sẽ yên tâm khi hoạt động tại tỉnh. Ngoài ra, tỉnh cần có chế độ, chính sách đối với các bạn trẻ đang du học, tu nghiệp tại Nhật về Sóc Trăng làm việc cho doanh nghiệp Nhật khi đầu tư tại tỉnh. Về phía Hiệp hội Hữu nghị Nhật - Việt sẽ hỗ trợ tỉnh trong đào tạo tiếng Nhật cho nguồn lao động. Đặc biệt, từ thông tin mà tỉnh cung cấp, Hiệp hội sẽ tiếp tục lan tỏa đến các doanh nghiệp Nhật, để cùng tìm hiểu, hướng đến đầu tư, phát triển tại Sóc Trăng.

    Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội Hữu nghị Nhật - Việt và các thành viên trong đoàn đã tranh thủ thời gian đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Sóc Trăng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát các dự án ưu tiên đầu tư tại tỉnh với sự hỗ trợ của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tỉnh Sóc Trăng cam kết, tạo điều kiện tốt nhất về các thủ tục hành chính theo đúng quy định. Thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi về đầu tư theo quy định của Việt Nam và của tỉnh dành cho doanh nghiệp Nhật Bản. Trong quá trình đầu tư tại tỉnh, nếu doanh nghiệp có gặp khó khăn, vướng mắc, tỉnh sẽ giải quyết nhanh chóng, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, phát triển ổn định, lâu dài tại Sóc Trăng.

Mỹ LinhPhim tư liệu
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 6734
  • Trong tuần: 90,858
  • Tất cả: 10,032,081