Lượt xem: 304

Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Sáng ngày 18/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

 


Quang cảnh buổi họp mặt.

 

    Dự họp mặt có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng qua các thời kỳ; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đoàn thể chính trị - xã hội; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố.

    Trong không khí trang trọng, các đại biểu đã ôn lại truyền thống và lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trải qua 93 năm hình thành và phát triển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tỉnh Sóc Trăng không ngừng lớn mạnh, phát huy truyền thống yêu nước, tập hợp, đoàn kết nhân dân chung sức, đồng lòng, vượt mọi khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh.

    Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích, đóng góp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp qua các thời kỳ. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tăng cường công tác phối hợp với UBND cùng cấp và các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần cùng Đảng bộ tỉnh kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, gắn kết công tác Mặt trận với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Chăm lo xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở.

    Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào nhấn mạnh, năm 2024 là năm diễn ra Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, cũng là năm các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh tập trung quyết liệt cho các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Do vậy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh cần quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.


Khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh

 

    Dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy và lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao những phần quà gửi đến các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ.

    Tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, cũng như thực hiện tốt Phong trào thi đua “Sóc Trăng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng 100 triệu đồng để hỗ trợ cho hộ nghèo và 50 phần học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Khả TúPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 152
  • Hôm nay: 6656
  • Trong tuần: 88,253
  • Tất cả: 12,419,502