Lượt xem: 53

Phát huy hơn nữa vai trò của Trưởng Ban Nhân dân khóm và hội, đoàn thể ở cơ sở trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT

Đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Lâm Thanh Thiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sóc Trăng tại Hội nghị đối thoại, tuyên truyền BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho Trưởng Ban Nhân dân các khóm và trưởng các hội, đoàn thể phường trên địa bàn thành phố Sóc Trăng do BHXH tỉnh và Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức vào chiều ngày 9/11/2023.

 


Quang cảnh hội nghị

 

    Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Sóc Trăng; lãnh đạo Phòng Truyền thông, Phòng Quản lý Thu - Sổ, Thẻ, BHXH tỉnh cùng hơn 80 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); trưởng các hội, đoàn thể phường và trưởng ban nhân dân các khóm trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

    Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Truyền thông BHXH tỉnh giới thiệu những nội dung chính, quan trọng của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như hướng dẫn những bước cơ bản, kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia. Hội nghị cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề còn vướng mắc xoay quanh chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và đã được lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh trả lời, giải đáp cụ thể.

    Anh Dương Quan Trường - Trưởng Ban Nhân dân Khóm 4, Phường 8 chia sẻ: “Chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình là những chính sách đầy tính nhân văn và ý nghĩa đối với người dân hiện nay. Qua buổi tuyên truyền hôm nay, tôi đã nắm được những kỹ năng tuyên truyền, cũng như những bước để tổ chức một cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tôi sẽ tích cực giới thiệu những chính sách này đến với bà con nhân dân, để họ thấy được những quyền lợi thiết thực và hưởng ứng tham gia, ổn định cho tương lai của bản thân và gia đình sau này”.

    Theo đồng chí Lâm Thanh Thiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Sóc Trăng: Thời gian qua BHXH tỉnh Sóc Trăng luôn coi trọng vai trò của trưởng ban nhân dân các khóm và trưởng các hội, đoàn thể, bởi đây là những người có uy tín đối với nhân dân, được người dân tin tưởng, tín nhiệm cao, đã góp phần cùng với cơ quan BHXH đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân. Hội nghị hôm nay nhằm giúp cho các đại biểu trang bị những kiến thức cần thiết, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân để họ hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Sóc Trăng hy vọng thời gian tới, các đại biểu sẽ thật sự là một tuyên truyền viên BHXH, BHYT, phát huy được vai trò, trách nhiệm của những người có uy tín tại địa phương, để đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đi vào cuộc sống của nhân dân, góp phần ổn định và mở rộng người tham gia BHXH, BHYT, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Phòng Truyền thôngPhim tư liệu
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 6776
  • Trong tuần: 90,900
  • Tất cả: 10,032,123