Lượt xem: 35

Ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ tiết kiệm tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện - Vì tuổi già an nhàn”

Sáng ngày 4/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Trần Đề phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện - Vì tuổi già an nhàn” cho 11 hội viên Hội Phụ nữ ấp Bưng Lức, xã Trung Bình. Đến dự có các đồng chí: Thái Quy Nghiêm - Phó Giám đốc BHXH huyện; Trịnh Thị Thu Tư - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trung Bình, các hội đoàn thể và hội viên phụ nữ ấp Bưng Lức.


Đồng chí Thái Quy Nghiêm - Phó Giám đốc BHXH huyện Trần Đề tặng heo nhựa cho các thành viên tham gia mô hình

 

    Đây là mô hình đầu tiên được Hội LHPN huyện và BHXH huyện triển khai trên địa bàn. Đồng chí Lâm Thị Bích Phượng - Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Bình cho biết, việc triển khai mô hình nhằm giúp cán bộ, hội viên nhận thức rõ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, về chức năng của Hội trong việc chăm lo quyền lợi cho hội viên. “Tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện vừa mang lại lợi ích thiết thực, vừa tạo điều kiện để chị em gắn bó, chia sẻ khó khăn, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho hội viên phụ nữ, gia đình và cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế bền vững. Ngoài ra, mô hình cũng là cách làm để Hội phát huy vai trò của mình trong việc cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt Chỉ thị số 28-CT/TU, ngày 20/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh” - Đồng chí Lâm Thị Bích Phượng chia sẻ.

    Tại buổi ra mắt, các thành viên được Hội Phụ nữ xã triển khai kế hoạch tổ chức mô hình và lãnh đạo BHXH huyện thông tin về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia BHXH tự nguyện. Các thành viên tham gia trao đổi, thống nhất cơ chế hoạt động của mô hình, tùy vào khả năng của từng thành viên sẽ tự tiết kiệm tiền bỏ ống heo hằng ngày cho phù hợp, không chỉ cho bản thân mà còn phấn đấu cho người thân được tham gia BHXH tự nguyện; đồng thời, các thành viên cũng sẽ là những cộng tác viên tuyên truyền nhằm lan tỏa chính sách này tại cơ sở.

    Nhận thức được quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, tại buổi triển khai mô hình, đã có 11 hội viên thuộc chi hội phụ nữ ấp Bưng Lức đăng ký tham gia và thực hiện ngay việc bỏ ống heo tiết kiệm để tích lũy tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

    Theo đồng chí Trịnh Thị Thu Tư - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, việc ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện - Vì tuổi già an nhàn” tại ấp Bưng Lức sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực để Hội LHPN huyện tiếp tục triển khai nhân rộng cho các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Trung Bình nói riêng và trên địa bàn toàn huyện Trần Đề nói chung trong thời gian sắp tới, để tất cả hội viên phụ nữ đều được tham gia và thụ hưởng các chủ trương của Đảng, chính sách nhân văn, ưu việt của Nhà nước ta, ổn định tương lai sau này và sẽ có tuổi già an nhàn, vui khỏe cùng gia đình.

Trúc Linh - BHXH huyện Trần ĐềPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 91
  • Hôm nay: 5813
  • Trong tuần: 87,410
  • Tất cả: 12,418,659