• 23/05/2023

  Họp Ban Chỉ đạo phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Sóc Trăng

  Chiều ngày 23/5, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2022-2025, tỉnh Sóc Trăng.

  40 lượt xem
 • 18/05/2023

  Chuyển đổi số toàn diện, nâng cao chất lượng phục vụ người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

  Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) có ý nghĩa quan trọng, tạo đột phá trong thực hiện chuyển đổi số để mang lại nhiều tiện ích, dịch vụ thiết thực, phục vụ người dân, doanh nghiệp (DN) ngày càng tốt hơn. Cùng với cả hệ thống chính trị, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nỗ lực, tập trung nguồn lực, quyết liệt triển khai, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như các chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ về Đề án 06. Tính đến ngày 16/5/2023, một số kết quả đạt được cụ thể như sau:

  53 lượt xem
 • 20/04/2023

  Ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách về bảo hiểm

  Chiều ngày 20/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) giai đoạn 2023 - 2025. Tham dự có đồng chí Lý Bình Cang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp, lãnh đạo BHXH tỉnh, các phòng, ban của 2 đơn vị.

  198 lượt xem
 • 20/04/2023

  Cảnh báo về việc tiếp tục xuất hiện Fanpage giả mạo cơ quan BHXH Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân

  Với giá trị nhân văn, ưu việt của chính sách báo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của Nhà nước ta, người dân, người lao động (NLĐ) ngày càng hiểu sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa, lợi ích thiết thực của chính sách BHXH, BHYT và yên tâm, tin tưởng tham gia. Lợi dụng lòng tin này, một số đối tượng lừa đảo đã giả danh là người của cơ quan BHXH Việt Nam nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân khi làm các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT,….

  183 lượt xem
 • 19/04/2023

  Infographic: Lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Bảo hiểm xã hội tự nguyện là chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện. Hãy tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngay hôm nay vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình!

  125 lượt xem
 • 23/05/2023

  Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tuyên truyền về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia cho học sinh khu vực biên giới biển

  Ngày 23/5, Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Xã đoàn Lai Hòa, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu tổ chức tuyên truyền về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lai Hòa.

  25 lượt xem
 • 27/04/2023

  Kỷ niệm 48 năm giải phóng Trường Sa (29/4/1975 - 29/4/2023): Trường Sa ngày mới

  Hàng trăm dãy nhà ngói mới khang trang, hàng chục con đường đổ nhựa phẳng lỳ, hàng ngàn cây xanh mọc quanh triền đảo, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) yên tâm tư tưởng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ canh biển, giữ đảo, tình quân - dân ngày càng thắm thiết… Đó là bức tranh tổng thể của quần đảo Trường Sa sau 48 năm chiến đấu, giải phóng, xây dựng và trưởng thành kể từ mùa Xuân đại thắng năm 1975 của thế kỷ XX.

  238 lượt xem
 • 26/04/2023

  Một ngày rèn binh ở Lữ đoàn Tàu “tia chớp”

  Lữ đoàn 167 Hải quân là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Hải quân Việt Nam với những con tàu tên lửa có hỏa lực mạnh, khả năng cơ động nhanh, linh hoạt, có thể tác chiến độc lập hoặc hiệp đồng tác chiến trên biển, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trên tàu phải là những người có bản lĩnh, sức khỏe và trình độ tốt mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

  180 lượt xem
 • 30/03/2023

  Tuổi trẻ Lữ đoàn 167 xung kích, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

  Với đặc thù là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Hải quân Việt Nam, cùng nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu với cường độ, yêu cầu ngày càng cao nhưng với tinh thần đoàn kết, chủ động, xung kích sáng tạo, Đoàn Thanh niên Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân đã khắc phục khó khăn, tổ chức thực hiện tốt các hoạt động góp phần cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao.

  326 lượt xem
 • 29/03/2023

  Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Sóc Trăng là tỉnh ven biển vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với 72 km bờ biển là vùng đặc quyền kinh tế rộng lớn, có 3 cửa sông lớn đổ ra biển Đông là Trần Đề, Định An và Mỹ Thanh, có điều kiện tự nhiên đa dạng và tài nguyên thiên nhiên ưu đãi với hệ thống rừng phòng hộ ven biển, hệ sinh thái rừng phong phú và vùng biển rộng lớn cho trữ lượng khai thác thủy sản dồi dào, giúp phát triển nghề khai thác hải sản của tỉnh thu hút nhiều tàu thuyền khai thác hải sản cập cảng Trần Đề, thúc đẩy phát triển nghề khai thác biển và dịch vụ hậu cần nghề cá. Thời gian qua, cùng với tăng cường công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vùng biển, đảo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã cùng với các cấp, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, tích cực trong ngăn chặn hành vi khai thác hải sản trái phép.

  252 lượt xem
 • 12/05/2023

  Ngày thứ Hai không viết, ngày thứ Sáu không hẹn

  Cùng với việc thực hiện chính quyền thân thiện, UBND xã Long Bình, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng thực hiện mô hình “Ngày thứ Hai không viết, ngày thứ Sáu không hẹn” nhằm đem đến sự hài lòng của người dân. Chúng tôi đến Bộ phận một cửa tại UBND xã Long Bình vào các ngày thứ Hai, thứ Sáu, thấy người dân ai cũng trong tâm trạng phấn khởi, vui vẻ. Bởi bà con được hỗ trợ, giúp đỡ một cách rất nhiệt tình từ cán bộ, công chức xã.

  84 lượt xem
 • 12/05/2023

  Xã An Hiệp, huyện Châu Thành xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ

  Chúng tôi có mặt ở Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vào đầu giờ chiều một ngày cuối tháng 4. Tại đây đã có khá đông người dân đến làm thủ tục hành chính. Sự chu đáo, tận tình là điều mà ai cũng có thể cảm nhận được. Bộ phận một cửa xã đã bố trí ghế ngồi, nước uống miễn phí phục vụ người dân; thực hiện nghiêm túc việc niêm yết đầy đủ nội quy cũng như trình tự, thủ tục, thời gian giải quyết, mức thu các loại phí giải quyết thủ tục hành chính, có camera giám sát. Cán bộ, công chức thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ được phân công; đồng thời, thực hiện giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính đúng quy trình, thủ tục theo quy định.

  96 lượt xem
 • 19/04/2023

  Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số

  Sáng ngày 19/4, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp trực tuyến thứ 4 Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ với các địa phương trong cả nước. Đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì phiên họp, cùng dự có đồng chí Trần Lưu Quang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

  180 lượt xem
 • 04/04/2023

  Thị xã Vĩnh Châu chú trọng công tác cải cách hành chính

  Xác định công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm góp phần phát triển kinh tế, ổn định trật tự xã hội, thời gian qua, thị xã Vĩnh Châu triển khai thực hiện đồng bộ công tác cải cách hành chính với mục tiêu là nâng cao chất lượng quản lý, điều hành công việc, phục vụ nhân dân của cơ quan hành chính Nhà nước; đồng thời, tạo động lực thúc đẩy, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

  214 lượt xem
 • 23/02/2023

  Cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam

  Bắt đầu từ ngày 01/3/2023, Bộ Công an sẽ triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019.

  333 lượt xem
 • 04/05/2023

  251 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong những ngày nghỉ lễ

  Trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 29/4 đến ngày 3/5/2023), Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức chức tuần tra, kiểm soát 267 cuộc; qua đó phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 729 trường hợp. Ra Quyết định xử phạt 91 trường hợp với số tiền hơn 328 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 54 trường hợp.

  99 lượt xem
 • 28/04/2023

  Sóc Trăng tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong các ngày nghỉ lễ

  Trước nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và các ngày lễ lớn sắp tới, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Sóc Trăng triển khai kế hoạch với 5 nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phục vụ kịp thời cho nhu cầu đi lại của người dân. Trong đó, chú trọng tập trung lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

  214 lượt xem
 • 27/04/2023

  Bộ Công an tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ

  Ngày 27/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Chỉ thị số 10/CT- TTg, ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (TTATGT) trong tình hình mới; đánh giá kết quả 2,5 tháng thực hiện Điện số 05, ngày 03/2/2023 của đồng chí Bộ trưởng chỉ đạo nhiệm vụ công tác bảo đảm TTATGT năm 2023 và quán triệt các nhiệm vụ bảo đảm TTATGT dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 – 1/5, cao điểm du lịch hè 2023. Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

  189 lượt xem
 • 07/04/2023

  Tai nạn giao thông toàn quốc giảm cả 3 tiêu chí

  Chiều ngày 6/4, tại Hà Nội, đồng chí Trần Lưu Quang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc, sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh và các thành viên cùng dự.

  299 lượt xem
 • 15/03/2023

  Tai nạn giao thông tỉnh Sóc Trăng giảm cả 3 tiêu chí

  Từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã tập trung thực hiện 2 giải pháp trọng tâm nhằm kiềm chế tai nạn giao thông như: Huy động lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về nồng độ cồn; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc lập lại trật tự, an toàn giao thông đô thị và giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ.

  257 lượt xem
 • 12/05/2023

  Đền thờ Bác – “Địa chỉ đỏ” trên hành trình về nguồn

  Những ngày tháng 4, tháng 5 lịch sử, từng đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh trong và ngoài huyện Cù Lao Dung tổ chức chương trình đến thăm, dâng hương và báo công với Bác tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ (xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung).

  84 lượt xem
 • 08/05/2023

  Trần Đề phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong phát triển kinh tế biển

  Năm 2019, Lễ hội Nghinh Ông ở huyện Trần Đề được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội Nghinh Ông là một tín ngưỡng dân gian được phổ biến, trao truyền qua các thế hệ ngư dân miền biển. Lễ hội có ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an, biển lặng, gió hòa, ngư dân vượt qua sự khắc nghiệt của thiên tai khi hành nghề trên biển, đánh bắt được nhiều tôm cá, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Từ nhiều năm qua, huyện Trần Đề đã bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, gắn kết cộng đồng, huy động nhiều nguồn lực để đầu tư và phát triển kinh tế biển.

  487 lượt xem
 • 14/04/2023

  Công nhận điểm du lịch chùa Bô Tum Vong Sa Som Rông

  Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Quyết định công nhận chùa Bô Tum Vong Sa Som Rông tọa lạc tại số 367, Tôn Đức Thắng, Khóm 2, Phường 5, thành phố Sóc Trăng là Điểm du lịch (Quyết định số 905/QĐ-UBND ngày 13/4/2023).

  302 lượt xem
 • 13/04/2023

  Rà soát, đơn giản các thủ tục hành chính trong chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng

  Sáng ngày 13/4, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng chủ trì Hội nghị để nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 05/2020/NQ-HĐND, ngày 7/7/2020 của HĐND tỉnh về quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2020 - 2025. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

  202 lượt xem
 • 11/04/2023

  Chùa Chén Kiểu lọt vào top 7 công trình kiến trúc độc đáo năm 2022

  “Top 7 ấn tượng Việt Nam” là chương trình do Tạp chí Sài Gòn Tiếp thị - một ấn phẩm thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động và tổ chức với mong muốn khơi gợi và lan tỏa niềm yêu thích đi du lịch của người dân trong nước, kích cầu du lịch nội địa sau COVID-19, qua đó tìm kiếm và giới thiệu đến du khách những điểm đến ấn tượng, mới lạ, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch.

  249 lượt xem


Phim tư liệu
 • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
 • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
 • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
 • Đang online: 117
 • Hôm nay: 7716
 • Trong tuần: 92,415
 • Tất cả: 7,795,901