• 27/11/2021

  Giải pháp chủ động phòng ngừa suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống và tiêu cực của cán bộ, đảng viên tại chi bộ, cơ quan, đơn vị

  Tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được Đảng ta chỉ ra và trở thành một trong những nguy cơ lớn đối với Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Và, nguy hiểm hơn, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh là: “Sự phai nhạt lý tưởng cách mạng, ... nói trái, làm trái quan điểm, đường lối của Đảng; sa sút về ý chí chiến đấu, thấy đúng không dám bảo vệ, thấy sai không dám đấu tranh; thậm chí còn phụ hoạ theo những nhận thức, quan điểm sai trái, lệch lạc ... có thể dẫn tới tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, cơ hội, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc”.

  154 lượt xem
 • 10/11/2021

  Sóc Trăng - Thực hiện quy chế hoạt động báo cáo viên của Đảng

  Ngày 10/11/2011, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Quyết định số 518-QĐ/BTGTW về Quy chế hoạt động báo cáo viên của Đảng (Quy chế 518). Qua 10 năm thực hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, sự phối hợp hiệu quả của chính quyền các cấp và ban, ngành, đoàn thể; với ý chí, tâm huyết cao của đội ngũ báo cáo viên từ tỉnh đến huyện và cơ sở, hoạt động báo cáo viên được triển khai tích cực, sâu rộng, đạt được kết quả toàn diện.

  447 lượt xem
 • 09/11/2021

  “Các tỉnh, thành phố phía Nam với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”

  Sáng ngày 9/11, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Học viện Lục quân tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề: “Các tỉnh, thành phố phía Nam với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trung tâm, có GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương. Dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, có đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

  92 lượt xem
 • 05/11/2021

  Bế mạc và trao giải Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021

  Qua gần hai ngày diễn ra sôi nổi, ngày 5-11-2021, Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2020 - 2025” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đã bế mạc và trao giải, tại Trường Chính trị tỉnh. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã đến dự.

  763 lượt xem
 • 04/11/2021

  15 thí sinh tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021

  Sáng nay, ngày 4-11-2021, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức khai mạc Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; cùng 15 thí sinh là các báo cáo viên, tuyên truyền viên đã đạt giải cao tại hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện và tương đương.

  758 lượt xem
 • 29/10/2021

  Trao 41 giải cho Cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về học tập, làm theo Bác và vòng sơ khảo cấp tỉnh Giải Búa Liềm Vàng năm 2021

  Chiều ngày 29-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh phối hợp tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Vòng sơ khảo cấp tỉnh Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa Liềm Vàng) lần thứ VI - năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi.

  741 lượt xem
 • 14/10/2021

  Suy nghĩ về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận ở cơ sở trong tình hình hiện nay

  Lý luận và thực tiễn cách mạng trên thế giới cũng như ở nước ta đều khẳng định: Cách mạng là sự nghiệp tự giác của hàng triệu triệu quần chúng. Để có hành động tự giác của quần chúng và giành thắng lợi trong các cuộc cách mạng thì phải tổ chức, tập hợp quần chúng, phải hướng dẫn quần chúng làm cách mạng - tức là phải làm tốt công tác dân vận. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Lực lượng của dân rất to, việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém; Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Và “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

  277 lượt xem
 • 08/10/2021

  Tăng cường vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng và sự giám sát, phản biện của nhân dân trong công tác kiểm tra, giám sát của Ðảng

  Đại hội XIII của Đảng xác định: “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy ... Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”.

  208 lượt xem
 • 06/09/2021

  Vấn đề phát huy giá trị văn hóa và xây dựng con người trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Cùng với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là định hướng cho mọi chủ trương, đường lối của Đảng. Điều đó tiếp tục được thể hiện qua nội dung trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, và xây dựng con người Việt Nam.

  3974 lượt xem
 • 02/09/2021

  Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945 - bản “Thiên cổ hùng văn”

  1375 lượt xem
  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 


Phim tư liệu
 • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
 • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
 • Đại đức Thích Đinh Hương - Chủ nhiệm Nhóm Xây cầu giao thông từ thiện chùa Vĩnh Phước, tỉnh Sóc Trăng
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
 • Đang online: 54
 • Hôm nay: 7331
 • Trong tuần: 72,150
 • Tất cả: 3,043,531