Lượt xem: 1130

Huyện đoàn Mỹ Tú khởi động mô hình đi chợ giúp người dân

Trước diễn biến hết sức phức tạp của COVID-19, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Tú đã khởi động mô hình “Đi chợ giúp dân” để hỗ trợ nhu yếu phẩm đến những người dân đang thực hiện cách ly tại nhà có nhu cầu mua sắm hàng hoá thiết yếu, đồng thời hỗ trợ những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

 


Các tình nguyện viên đang soạn các nhu yếu phẩm gửi đến người dân.

 

    Mô hình được thực hiện với đội hình 45 tình nguyện viên là các bạn đoàn viên, thanh niên từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các bạn tình nguyện viên sẽ liên lạc thường xuyên với các gia đình được phân công phụ trách qua điện thoại hoặc mạng xã hội zalo, facebook… để khi những hộ dân đang bị cách ly, khó khăn cần mua những đồ dùng, sản phẩm thiết yếu thì sẽ liên hệ với lực lượng tình nguyện viên. Sau khi các tình nguyện viên mua đồ xong sẽ đem đến trước cửa nhà giao cho hộ và hộ thanh toán tiền qua tài khoản hoặc để trước cửa cho các tình nguyện viên đến lấy, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tình nguyện viên và người dân. Ngoài ra, Huyện đoàn Mỹ Tú còn vận động hỗ trợ thêm nhiều phần quà gồm các dụng cụ phòng, chống COVID-19, gạo, mì gói và các loại rau củ để hỗ trợ cho những hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tặng cho các bếp nấu ăn phục vụ cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ, người dân đang cách ly tại các khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện.

    Đồng chí Thái Dương Hồng Ngọc - Phó Bí thư Huyện đoàn Mỹ Tú chia sẻ: Đến nay kinh phí vận động được trên 2,8 triệu đồng tiền mặt, 50 thùng mì, trên 250kg gạo và trên 250kg rau củ các loại. Hiện nay chúng tôi cũng tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm hãy cùng chung tay góp sức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch này. Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn những tấm lòng của các nhà hảo tâm và chân thành ghi nhận sự đóng góp nông sản của các anh, chị cán bộ Đoàn các xã, thị trấn, cảm ơn các em tình nguyện viên đã rất nhiệt tình cho những ngày đầu tiên ra quân thực hiện mô hình. Huyện đoàn Mỹ Tú sẽ tiếp tục rà soát và hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Quang ThuậnPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 104
  • Hôm nay: 4807
  • Trong tuần: 86,070
  • Tất cả: 11,400,737