Lượt xem: 830

Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng tổ chức gian hàng “0 đồng” trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống COVID-19

Sáng ngày 26-7, Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng tổ chức gian hàng “0 đồng” ở Phường 5, thành phố Sóc Trăng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống COVID-19.

 


Cấp phát quà cho người dân tại gian hàng “0 đồng” ở Phường 5, thành phố Sóc Trăng. Ảnh Thanh Nam

    Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 26 đến 30-7, Bộ CHQS tỉnh sẽ tổ chức hỗ trợ cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn 1.300 suất quà trên địa bàn 10 phường, thành phố Sóc Trăng (mỗi phường 120 suất); thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên 100 suất, mỗi suất gồm: Gạo, nước tương, rau xanh, khóm và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác... Ngoài việc cấp phát quà, các lực lượng tham gia gian hàng “0 đồng” còn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân thực hiện tốt các quy định về công tác phòng, chống COVID-19, nhất là theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

    Theo đại tá Quách Văn Nhỏ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ cho gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, không tự chủ được nguồn rau xanh, các nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, phát huy truyền thống tình đoàn kết quân - dân trong tình hình mới. Đồng thời cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tham gia cấp phát quà cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy và các quy định phòng, chống COVID-19.

    Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh còn đề nghị Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế địa phương, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, tùy theo nguồn tăng gia sản xuất và vận động các nhà hảo tâm để tổ chức gian hàng “0 đồng” nhằm kịp thời hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn với nhân dân, đặc biệt là trong tình hình COVID-19 diễn biến phúc tạp như hiện nay.

Thanh NamPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 55
  • Hôm nay: 1254
  • Trong tuần: 76,026
  • Tất cả: 12,127,655