Lượt xem: 415

Mô hình “Không gian số văn hóa Hồ Chí Minh” tại Thành đoàn Sóc Trăng

Trong tháng 5/2023, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Sóc Trăng đã triển khai thí điểm mô hình “Không gian số văn hóa Hồ Chí Minh” tại cơ quan Thành đoàn trong năm 2023 và sẽ triển khai rộng khắp từ năm 2024. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chuyển đổi số.

 


Mô hình “Không gian số văn hóa Hồ Chí Minh” 

 

    Mô hình “Không gian số văn hóa Hồ Chí Minh” là kết quả của quá trình nghiên cứu, vận dụng sáng tạo của tập thể Ban Thường vụ Thành đoàn, với sự chủ trì của đồng chí Bí thư Thành đoàn, nhằm hướng đến việc số hóa thông tin các tài liệu, hình ảnh về Bác Hồ. Mô hình tiêu biểu cho việc ứng dụng chuyển đổi kỹ thuật số từ dữ liệu giấy sang dạng lưu trữ đám mây trên không gian mạng, mang lại tiện lợi trong truy cập sử dụng, tiết kiệm tài nguyên, rút ngắn thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, học tập.

    Mô hình “Không gian số văn hóa Hồ Chí Minh” là nơi trưng bày các tư liệu, hình ảnh, tác phẩm nói về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tuyển tập những lời dạy của Bác Hồ dành cho thanh thiếu nhi; các ca khúc, thơ, bài báo, hình ảnh, mẩu chuyện… về Bác trên các tạp chí, tập san. Toàn bộ nội dung được thiết kế dưới dạng inforgraphic và số hóa dữ liệu trên nền tảng số, được liên kết với mã QR trên các thiết kế. Điểm đặc biệt của mô hình là không cần cơ sở vật chất là phòng truyền thống riêng biệt, mà được xây dựng gắn liền với nơi học tập, làm việc, hội họp thể hiện việc học và làm theo Bác là công việc hàng ngày, thường xuyên. Qua “Không gian số văn hóa Hồ Chí Minh”, mỗi cán bộ, đảng viên có thể tiếp cận và được hiểu sâu hơn về tư tưởng, nhân cách và sự nghiệp cách mạng của Hồ Chí Minh - nhà lãnh đạo tài ba và là tấm gương sáng của dân tộc Việt Nam.

Lưu Diễm TrangPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 93
  • Hôm nay: 6410
  • Trong tuần: 88,007
  • Tất cả: 12,419,256