Lượt xem: 44

Công an thành phố Sóc Trăng nỗ lực kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 cho công dân

Tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2; những ngày qua, Công an thành phố Sóc Trăng phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố tổ chức hướng dẫn, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho cán bộ, nhân viên và người dân.

 


Học viên Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam bộ kích hoạt tài khoản định danh điện tử

 

    Đồng chí Trung tá Dương Xuân Mai - Đội trưởng Đội Quản lý Hành chính và Trật tự xã hội Công an thành phố Sóc Trăng cho biết: Trong 2 ngày 7 - 8/9/2023, Đội Quản lý Hành chính và Trật tự xã hội Công an thành phố Sóc Trăng hỗ trợ Công ty cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng hướng dẫn cho hơn 250 cán bộ, người lao động tại Công ty kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 để đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID. Vào buổi tối, đơn vị tiếp tục hỗ trợ cho gần 80 nhân viên Trung tâm thương mại Vincom Sóc Trăng.

    Bên cạnh việc hướng dẫn cài đặt, lực lượng công an thành phố còn thông tin cách thức sử dụng các tính năng nổi bật của ứng dụng như ví giấy tờ, thông báo lưu trú,… giúp công dân có thể thay thế căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID, như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền...

    Đồng chí Trung tá Dương Xuân Mai - Đội trưởng Đội Quản lý Hành chính và Trật tự xã hội Công an thành phố Sóc Trăng thông tin thêm: Để tạo thuận lợi cho người dân, Đội trưởng Đội Quản lý Hành chính và Trật tự xã hội Công an thành phố sẽ phân công các tổ, phối hợp với siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ, các trường học trên địa bàn thành phố trực tiếp hướng dẫn, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân khi có nhu cầu. Qua đó, tạo sự lan toả, đồng thuận trong việc triển khai thực hiện, góp phần phục vụ chuyển đổi số quốc gia, phục vụ lợi ích của người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính.

    Với những cách làm trên giúp cho cán bộ, người lao động và nhân dân thành phố hiểu rõ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng, tiện ích của việc đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến mang lại. Tính đến ngày 6/9, Công an thành phố Sóc Trăng đã thu nhận trên 45.000 hồ sơ đăng ký tài khoản định danh mức 1, mức 2, đạt 74% chỉ tiêu giao.

Lê VũPhim tư liệu
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 110
  • Hôm nay: 8017
  • Trong tuần: 84,711
  • Tất cả: 9,039,930