Lượt xem: 380

Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Phát triển kinh tế du lịch tỉnh Sóc Trăng”

Sáng ngày 8/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Phát triển kinh tế du lịch tỉnh Sóc Trăng”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, kết hợp trực tuyến đến 11 điểm cầu các huyện, thị xã và thành phố với gần 1.000 đại biểu tham dự.

 


Đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Thạch Pích

 

    Dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, có vị trí quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; được xem là một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn đang được chú trọng đầu tư và ngày càng có những đóng góp tích cực vào nền kinh tế chung của đất nước. Đối với tỉnh Sóc Trăng, để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch, ngày 2/8/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 05 về phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, với quan điểm “du lịch là một ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Phát triển du lịch gắn với quảng bá hình ảnh địa phương, văn hóa, con người Sóc Trăng”.

    Thời gian qua, mặc dù vẫn còn không ít khó khăn, nhưng với sự quan tâm của Trung ương, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế cả năm 2022 đạt 7,71%; mức cao nhất trong 10 năm qua. Trong 9 tháng năm 2023, mặc dù bối cảnh kinh tế của cả nước nói chung và của Sóc Trăng nói riêng còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nên tốc độ tăng trưởng kinh tế của Sóc Trăng ước đạt 5,14%.

    Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Minh Lý - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo chuyên đề thực trạng phát triển du lịch Sóc Trăng thời gian qua, đánh giá về thực trạng và định hướng phát triển du lịch đến năm 2030. Thạc sĩ Phan Đình Huê - Giám đốc Công ty Vòng Tròn Việt báo cáo chuyên đề kinh tế du lịch và gợi ý chiến lược phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng; trong đó, đã nhận định về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức và tầm nhìn để phát triển du lịch Sóc Trăng trong thời gian tới.

    Bên cạnh ý kiến của các báo cáo viên, hội nghị còn được nghe trình bày tham luận của đại diện lãnh đạo UBND thành phố Sóc Trăng và huyện Cù Lao Dung về tiềm năng du lịch của địa phương; báo cáo tham luận của Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel - Chi nhánh tại Cần Thơ về đề xuất xây dựng sản phẩm và kết nối tour - tuyến du lịch, đã gợi mở thêm nhiều cơ hội cho tỉnh tiếp tục định hướng phát triển các sản phẩm du lịch chủ lực và dựa trên tiềm năng, thế mạnh của tỉnh…

Thạch PíchPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 142
  • Hôm nay: 6728
  • Trong tuần: 88,325
  • Tất cả: 12,419,574