Lượt xem: 331

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2021)

Sáng ngày 22-11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2021). Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 


Tặng hoa, trao Thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng.

 

    Ngày 23/11/1946, Đại hội đại biểu lần thứ I thành lập Hội Hồng thập tự Việt Nam được tổ chức, đánh dấu sự ra đời của Hội Hồng thập tự Việt Nam, tiền thân của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đó là tổ chức có tôn chỉ là làm công tác nhân đạo của nhân dân, vì hạnh phúc của nhân dân, và Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội. Sự ra đời của Hội Hồng thập tự Việt Nam đã đáp ứng yêu cầu góp phần chăm sóc sức khỏe và đời sống nhân dân, kịp thời phục vụ cho công cuộc toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, bước đầu đặt nền tảng cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực nhân đạo.

    Cùng với sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, từ tháng 4/1992 đến nay, hoạt động các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng ngày càng phong phú, đa dạng với 7 lĩnh vực trọng tâm bao gồm: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khỏe; sơ cấp cứu ban đầu; hiến máu nhân đạo; tìm kiếm tin tức thân nhân bị thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa. Nhiều phong trào, cuộc vận động của Hội như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng Nhân đạo”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trở thành phong trào của nhân dân, lôi cuốn được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia. Đặc biệt trong năm 2021, Việt Nam và thế giới tiếp tục phải đối mặt với tình hình COVID-19 diễn biến nhanh, phức tạp, khó kiểm soát, tác động tiêu cực đến nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến những gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp, thiếu việc làm. Đứng trước bối cảnh đó, Hội đã không những nâng cao năng lực, khẳng định vị thế với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”.

    Phát biểu chúc mừng 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp và những kết quả nổi bật của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời cho rằng, những người làm công tác Chữ thập đỏ chính là những người truyền tải thông điệp và những nghĩa cử cao đẹp với mục tiêu tất cả vì sự nghiệp nhân đạo cao cả, vì hạnh phúc của nhân dân. Với mục tiêu đó, mong rằng thời gian tới, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tốt vai trò nòng cốt, là cầu nối và điều phối trong các hoạt động nhân đạo giúp cho người nghèo, người dễ bị tổn thương giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, phối hợp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tiếp tục triển khai tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” sắp tới…

    Trong buổi họp mặt ý nghĩa, lãnh đạo Tỉnh ủy đã trao hoa, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao Thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng.

Minh KhoaPhim tư liệu
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
  • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
  • Đại đức Thích Đinh Hương - Chủ nhiệm Nhóm Xây cầu giao thông từ thiện chùa Vĩnh Phước, tỉnh Sóc Trăng
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 7659
  • Trong tuần: 72,478
  • Tất cả: 3,043,859