Lượt xem: 30

Long Phú vượt chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia

Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, ngành giáo dục và đào tạo,  nhân dân trên địa bàn huyện Long Phú luôn quan tâm công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đặc biệt, năm học 2021 - 2022 mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đến thời điểm này, huyện Long Phú đã thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra.

 


Trường Tiểu học Tân Hưng A được xây dựng khang trang

 

    Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Trường Tiểu học Tân Hưng A được xây dựng khang trang với diện tích trên 9 ngàn m2 gồm khu hiệu bộ, 26 phòng học và khuôn viên xanh, sạch, đẹp đã mang đến niềm vui rất lớn cho các em học sinh và cán bộ, thầy, cô giáo nơi đây. Cuối năm 2021, Trường Tiểu học Tân Hưng A được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đánh dấu một bước phát triển mới của trường. Thầy Trần Văn Hoành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hưng A cho biết: “Kết quả này là động lực rất lớn để tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường càng phấn đấu hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói, khi trường được đầu tư đạt chuẩn không chỉ giáo viên, học sinh mà cả phụ huynh cũng rất phấn khởi, yên tâm cho con em học tập tại trường.”

Xây dựng trường chuẩn quốc gia là chủ trương mang tính chiến lược của ngành giáo dục và đào tạo nhằm chuẩn hóa các điều kiện về tổ chức quản lý nhà trường, đội ngũ cán bộ, giáo viên, cơ sở vật chất trường học từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu đổi mới. Để thực hiện mục tiêu chiến lược của ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Phú đã chỉ đạo các trường phát huy nội lực sẵn có, bên cạnh đó tích cực tham mưu Huyện ủy, UBND huyện về nguồn kinh phí đầu tư cơ sở vật chất. Năm 2022, huyện đã bố trí nguồn vốn trên 130 tỷ đồng dành cho công tác xây dựng trường chuẩn. Và tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã có 34/44 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 77,72%, vượt 0,72% so với kế hoạch đề ra. Song song với việc tập trung xây dựng các trường đạt chuẩn, công tác chuẩn bị cho các trường tái chuẩn theo giai đoạn 5 năm cũng được quan tâm thực hiện. Đồng chí Nguyễn Kim Phước - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Phú cho biết: “Đối với 3 trường THCS Tân Thạnh, THCS Tân Hưng và THCS thị trấn Long Phú cũng đang được đầu tư sửa chữa với kinh phí gần 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi đang khảo sát để nâng cấp lại Trường Tiểu học Tân Thạnh B, Trường Tiểu học Châu Khánh và 3 trường Mẫu giáo là Trường Khánh, Mẫu giáo Tân Thạnh, Mầm non Thị trấn Đại Ngãi cũng đang được xây dựng, sửa chữa để chuẩn bị tái công nhận trong thời gian tới”.

Để thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện theo đúng lộ trình, trong thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo huyện Long Phú tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền; phát huy vai trò tự chủ, năng động, sáng tạo của các đơn vị trường học trong xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ nói chung và nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn quốc gia nói riêng; đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động sự tham gia của cộng đồng cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Minh KhoaPhim tư liệu
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
  • GS.TS Tạ Thành văn - Đại học Y Hà Nội
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 2136
  • Trong tuần: 45,363
  • Tất cả: 4,825,497