Lượt xem: 87

Để mọi người, mọi nhà đều an vui đón Tết

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, từ nhiều năm nay, công tác chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng xã hội thuộc diện khó khăn trên địa bàn tỉnh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Dù những điều làm được cho cá nhân, hộ gia đình chưa thật quá lớn lao, song đã chia sẻ phần nào khó khăn, mang lại niềm vui, tinh thần lạc quan hướng đến tương lai tốt đẹp cũng như tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

 


Đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tặng quà Tết cho hộ nghèo tại huyện Mỹ Xuyên

 

    Năm 2022 là một năm ghi dấu của biết bao khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của COVID-19, ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực của xã hội, đời sống của người dân, nhất là những hộ nghèo, gia đình chính sách và đối tượng yếu thế. Với mong muốn giảm bớt khó khăn cho người dân do tác động của dịch bệnh gây ra, để mọi người dân đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, ngay trước thềm năm mới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Ban Cứu trợ tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã nỗ lực vận động từ nhiều nguồn lực trong xã hội cùng chăm lo đời sống nhân dân.

    Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, nhằm bảo đảm để mọi người, mọi nhà được đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 an toàn, vui tươi, ấm áp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng kế hoạch tặng hơn 40.000 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, với tổng số tiền trên 28 tỷ đồng; trong đó, quà từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 12.434 phần trị giá trên 5,8 tỷ đồng, số còn lại từ nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Để quà Tết Nguyên đán đến với các đối tượng kịp thời và đúng địa chỉ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng đã ban hành kế hoạch và các văn bản về việc triển khai thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; đồng thời, gửi văn bản đến các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh đề nghị vận động, phối hợp tổ chức chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công, trẻ em nghèo, các hộ nghèo, hộ bị thiên tai, hỏa hoạn trên địa bàn tỉnh.

    Thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và “Tháng cao điểm vì người nghèo”; trong năm qua, MTTQ các cấp tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác này, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Phát huy những kết quả đạt được, MTTQ các cấp chủ động phân chia trách nhiệm với các đoàn thể chính trị - xã hội và một số tổ chức thành viên thường xuyên giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Theo đó, trong năm qua, toàn tỉnh đã đăng ký thực hiện giúp đỡ 3.039 hộ nghèo, kết quả đã giúp được 2.989 hộ thoát nghèo, đạt trên 98% tổng số hộ.

    Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tham mưu trình Tỉnh ủy tổ chức lễ tổng kết bàn giao nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2021 – 2022, kết quả đã vận động 3.496/3.240 căn với tổng số tiền vận động xã hội hoá trên 174 tỷ đồng, đạt 108% so với kế hoạch. Trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực vận động, đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”  để chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết quả trong năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh vận động tiếp nhận được trên 185 tỷ đồng và tiếp nhận hiện vật, các hình thức khác quy ra giá trị thành tiền là trên 46 tỷ đồng. Qua  đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ xây dựng mới 3.496 căn nhà, sửa chữa 27 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

    Có thể khẳng định rằng, bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã và đang tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân trong các hoạt động chăm lo cho người nghèo và các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Trong những ngày đầu Xuân mới Quý Mão 2023, ở đâu đó trong nhiều mái nhà, những việc làm, những phần quà mà người dân nhận được từ tinh thần sẻ chia của các cấp, các ngành, của cộng đồng xã hội, sẽ góp phần mang đến cho mọi nhà không khí hân hoan đón Tết cổ truyền của dân tộc và luôn tin tưởng, lạc quan hướng về sự bình an, hạnh phúc.

Khả TúPhim tư liệu
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 1479
  • Trong tuần: 61,080
  • Tất cả: 6,445,692