Lượt xem: 164

Tấm lòng yêu trẻ của cô Lý Thị Bạch Lý

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm mầm non, cô Lý Thị Bạch Lý, giáo viên lớp chồi 1, Trường Mầm non Hoa Sen, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã gắn bó với nghề dạy trẻ 15 năm tại trường.

 


 Cô Lý Thị Bạch Lý, giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành hướng dẫn các bé học tập.

 

    Trong công tác chủ nhiệm cô luôn quan tâm đến học sinh, tìm hiểu hoàn cảnh từng học sinh để có cách giúp đỡ các em; gần gũi, yêu thương và công bằng với trẻ đã tạo niềm tin cho trẻ nhỏ. Mỗi giờ lên lớp cô đều tổ chức các hoạt động dạy học thú vị, đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, cho trẻ trải nghiệm sáng tạo và ứng dụng, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, phát huy tính tích cực cho trẻ. Cô luôn gương mẫu đi đầu, có nhiều sáng kiến hay để áp dụng vào giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ 4 đến 5 tuổi, giáo dục giới tính, phát triển thẩm mĩ, kỹ năng sống, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong các hoạt động của trẻ mẫu giáo. Lớp học do cô chủ nhiệm năm nào cũng đạt thành tích tốt trong học tập; duy trì sĩ số đạt 100%, trẻ chuyên cần đạt 96% trở lên và lớp đạt danh hiệu tiên tiến. Với sự quan tâm chu đáo đối với học sinh trong chăm sóc và giáo dục trẻ, phụ huynh đều rất an tâm, tin tưởng cô Lý.

    Chị Võ Thị Thu Hà, ấp Thọ Hòa Đông A, xã Phú Tâm vui vẻ nói: “Bé ở nhà không ngoan, nhưng từ khi đi học bé rất ngoan, biết nghe lời ông bà và lễ phép hơn, tôi rất biết ơn cô. Cô Lý đã quan tâm chăm sóc và dạy dỗ con của tôi rất tốt”.

    Trong công tác chuyên môn, cô Lý thường xuyên xây dựng kế hoạch chỉ đạo, bồi dưỡng chuyên môn, lên kế hoạch tổ chức và dạy thao giảng khối, hội giảng chuyên đề, xây dựng kế hoạch làm đồ dùng dạy học cho giáo viên nhằm phục vụ cho các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ. Đồng thời, phối hợp với giáo viên trang trí khuôn viên, tạo góc thư viện, bố trí các đồ chơi ngoài trời, trang trí khu phát triển vận động, tạo khu vườn cổ tích, trồng nhiều cây xanh tạo bóng mát cho sân trường, thu hút trẻ đến trường.

    Nhận xét về cô Lý Thị Bạch Lý, cô Trần Ái Loan - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen, xã Phú Tâm cho biết: “Lớp học do cô Lý chủ nhiệm năm nào cũng đạt thành tích cao trong học tập. Cô có chuyên môn vững vàng, phương pháp sư phạm tốt, luôn nhiệt huyết với công việc; được Ban Giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp tín nhiệm bầu là Tổ trưởng Khối chồi nhiều năm liền. Với vai trò là đảng viên gương mẫu trong công việc, có tinh thần cầu tiến, cô Lý xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người để cho đồng nghiệp và học sinh noi theo”.

    Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, cô Lý luôn phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, chia sẻ, giúp đỡ, quan tâm đồng nghiệp, phối hợp giám sát tốt việc thực hiện chế độ chính sách của công đoàn viên, quan tâm, giúp đỡ công đoàn viên kịp thời khi gặp khó khăn.

    Cô Lý Thị Bạch Lý, giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen, xã Phú Tâm chia sẻ thêm: “Nghề giáo là nghề cao quý, trẻ rất vô tư trong sáng như một trang giấy trắng. Vì thế, cô giáo cũng như người mẹ thứ hai, giữ vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ nên người. Giáo viên phải đối xử công bằng với trẻ. Trong quá trình giảng dạy, sử dụng phương pháp giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, thiết kế nhiều đồ dùng dạy học đẹp mới thu hút trẻ, để trẻ hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm tòi, giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ, lao động. Bên cạnh đó, giúp trẻ hình thành những thói quen tốt để lớn lên làm người có ích cho xã hội”.

    Cùng với sự cố gắng không ngừng nghỉ, nhiều năm liền, cô Lý là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”, được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Với những thành tích đạt được, cô Lý Thị Bạch Lý xứng đáng là nhà giáo gương mẫu, hết lòng yêu thương học sinh.

Mỹ DungPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 98
  • Hôm nay: 6382
  • Trong tuần: 87,979
  • Tất cả: 12,419,228