Lượt xem: 153

Rộn rã Hội diễn lân - võ thuật Xuân Giáp Thìn 2024

Hội diễn lân - võ thuật Xuân Giáp Thìn 2024 đã chính thức khai mạc vào tối ngày 7/2, tại Khu đô thị 5A, thành phố Sóc Trăng. Đây là một trong những hoạt động văn hóa - thể thao sôi động do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức. Đến dự có các đồng chí: Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; Đỗ Tấn Hậu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo người dân đến xem cổ vũ.

 


Đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng và đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bảng lưu niệm cho các đơn vị, câu lạc bộ tham dự khai mạc. Ảnh: Thạch Pích

 

    Hội diễn lân - võ thuật Xuân Giáp Thìn 2024 đã quy tụ các đoàn nghệ thuật lân - sư - rồng Sóc Trăng, Đồng Tháp, Châu Đốc (An Giang); các câu lạc bộ võ thuật như: Võ cổ truyền, taekwondo, vovinam, thể dục dưỡng sinh, vũ đoàn Animal thành phố Sóc Trăng… Các đoàn đã mang đến những vũ điệu mừng xuân, hay những tiếng trống hội, lân chúc xuân, lân múa địa bửu, đồng diễn thể dục dưỡng sinh, lân leo cột, lân mai hoa thung, hay biểu diễn võ thuật cổ truyền thật sôi động.

    Võ sư Võ Văn Tiễn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ cổ truyền huyện Thạnh Trị cho biết: “Câu lạc bộ võ đã mang đến hội diễn 10 tiết mục biểu diễn phục vụ bà con trong dịp tết. Trước khi đến đây, các em đã tập luyện nhiều ngày với những tiết mục thật hấp dẫn”.

    Hằng năm, Hội diễn lân - võ thuật diễn ra vào dịp Tết, nhằm phát huy truyền thống văn hóa - thể thao đặc sắc của dân tộc, phát triển phong trào tập luyện, tạo điều kiện cho các đoàn nghệ thuật lân - sư - rồng trên địa bàn tỉnh được giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi. Đồng thời, các câu lạc bộ võ thuật, thể dục dưỡng sinh có cơ hội đưa những tiết mục hay biểu diễn phục vụ nhu cầu thưởng thức người dân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

    Ông Triệu Văn Khuôn - Trưởng Đoàn Nghệ thuật lân - sư - rồng Phú Quý Đường cho biết: “Chuẩn bị phục vụ Tết năm nay, chúng tôi đã tập hợp được gần 30 thành viên để mang đến những tiết mục như: Múa rồng, múa lân mừng xuân, lân múa địa bửu, lân leo cột… Được phục vụ bà con trong dịp Tết như thế này, tôi cảm thấy rất vui”.

    Chị Lê Thị Hồng Thúy - nhà ở Phường 4, thành phố Sóc Trăng phấn khởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa Hội diễn lân - võ thuật về đây biểu diễn phục vụ bà con. Tôi cảm thấy rất vui. Nhìn hình ảnh con lân, rồng, các em võ sinh và các cụ biểu diễn rất nhuần nhuyễn và rất hay”.


Lân chúc Xuân. Ảnh: Thạch Pích

 

    Trong không khí nhộn nhịp, sôi động, đồng chí Lâm Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng nhấn mạnh: “Đây là hoạt động truyền thống, hấp dẫn, có ý nghĩa thiết thực, không chỉ tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia biểu diễn có dịp được thể hiện năng lực chuyên môn vốn có của mình, mà còn góp phần đa dạng hóa các hoạt động phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân. Qua đó, tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân cùng nhau chung sức, chung lòng phấn đấu lao động, sản xuất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Mong rằng các đơn vị tham gia biểu diễn bằng năng khiếu và kỹ thuật đã dày công tập luyện của mình hãy biểu diễn các tiết mục hay nhất để phục vụ toàn thể quý khán giả”.

Thạch PíchPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 79
  • Hôm nay: 2355
  • Trong tuần: 83,967
  • Tất cả: 12,528,376