Lượt xem: 353

Nâng cao nhận thức từ Dự án “Cải thiện điều kiện sống gắn với bảo vệ môi trường cho người nghèo tại tỉnh Sóc Trăng”

Chiều ngày 28/2, tại UBND xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, Trung tâm Kết nối dịch vụ khoa học xã hội Sóc Trăng (SCSE) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Dự án “Cải thiện điều kiện sống gắn với bảo vệ môi trường cho người nghèo tại tỉnh Sóc Trăng” do Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương (CFLI) tài trợ. Dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Thành - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Sóc Trăng; cùng đại diện lãnh đạo ngành địa phương.

 
Các nhóm tình nguyện viên chụp hình lưu niệm tại hội nghị tổng kết. 

 

    Dự án bắt đầu triển khai từ tháng 11 năm 2023 đến tháng 2 năm 2024, tại 4 ấp điểm dự án thuộc xã An Ninh và xã An Hiệp, huyện Châu Thành, với tổng vốn thực hiện gần 477 triệu đồng. Qua 4 tháng triển khai, SCSE đã thành lập các nhóm với 200 tình nguyện viên tham gia.

    Tại 2 xã thực hiện dự án được nâng cao nhận thức, thái độ và thay đổi hành vi để ứng phó với biến đổi khí hậu và sinh kế bền vững; tổ chức các lớp tập huấn trang bị kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường và kỹ năng truyền thông cho cán bộ dự án và lực lượng tình nguyện viên; tổ chức các lớp tập huấn về các bệnh thường gặp do ảnh hưởng nguồn nước và môi trường cho các hộ gia đình tại 4 ấp điểm. Ngoài ra, còn tổ chức tập huấn về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, hướng dẫn cách lập bản kế hoạch an toàn khi có thiên tai, thảm họa xảy ra và thành lập nhóm phụ nữ “Biến rác thành tiền”; tổ chức 20 buổi nói chuyện chuyên đề về vệ sinh môi trường và giảm thiểu tác hại do biến đổi khí hậu tại 100% ấp của 2 xã dự án; tổ chức nói chuyện chuyên đề hái hoa dân chủ cho 4 ấp điểm của các xã dự án.

    Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Giám đốc SCSE cho biết: “Dự án đã huy động được sự tham gia của chính quyền, các ngành, các cấp và người dân. Đây là thành công lớn nhất của dự án phát triển cộng đồng. Theo đó, UBND, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành, các xã và ban nhân dân các ấp đánh giá cao về hoạt động của dự án, xây dựng được mối quan hệ với các ngành, các cấp, tạo nên sức mạnh tổng hợp tổ chức các hoạt động dự án”.

Thạch Pích

 


Phim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 166
  • Hôm nay: 9034
  • Trong tuần: 90,297
  • Tất cả: 11,404,964