Lượt xem: 71

Hoạt động thông tin và truyền thông đạt nhiều kết quả nổi bật

Chiều ngày 11/1, tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng diễn ra Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Đồng Hải Hà - đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các đơn vị, sở, ban, ngành có liên quan.

 


Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Sớm Mai

 

    Năm 2022, công tác thông tin và truyền thông đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao và đạt nhiều kết quả nổi bật. Đối với thông tin, báo chí, xuất bản tiếp tục ổn định, phản ánh kịp thời các thông tin theo đúng đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, cung cấp thông tin và quản lý báo chí phục vụ tốt các sự kiện lớn của tỉnh như: Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022; Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII; Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V năm 2022. Đối với lĩnh vực bưu chính, viễn thông phát triển vững chắc, tạo nền tảng cho hạ tầng số, hoàn thành triển khai thí điểm mạng 5G trên địa bàn tỉnh, đưa Sóc Trăng là tỉnh thứ 17 trên cả nước cung cấp dịch vụ 5G. Số doanh nghiệp bưu chính, số điểm phục vụ bưu chính tiếp tục phát triển tốt. Lĩnh vực công nghệ thông tin - chuyển đổi số có bước phát triển mạnh mẽ. Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số do Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng Ban Chỉ đạo, thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong chuyển đổi số. Trung tâm Giám sát điều hành thông tin tỉnh bước đầu vận hành có hiệu quả, đã tích hợp, kết nối được một số dữ liệu giúp lãnh đạo trong việc giám sát, theo dõi toàn diện các lĩnh vực về an ninh trật tự, kinh tế, xã hội…

    Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và những kết quả đạt được trong công tác thông tin và truyền thông năm 2022. Đồng thời, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu tốt cho Tỉnh ủy trong chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số; nhất là triển khai thực hiện có hiệu quả những mục tiêu, giải pháp của Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng. Các đơn vị có sự tập trung đối với công tác chuyển đổi số ở các lĩnh vực; đưa công tác tại Trung tâm Giám sát điều hành thông tin tỉnh hoạt động thực sự hiệu quả. Nâng cao hệ thống phần mềm điện tử đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ; chủ động rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chương trình làm việc của UBND tỉnh năm 2023. Cần phải xem trọng, phát huy tốt hơn nữa vai trò công tác tuyên truyền của báo chí và thực hiện tốt hơn nữa vai trò quản lý ở lĩnh vực báo chí. Các đơn vị cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và có sự phối hợp chặt chẽ để cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm chung đã đề ra.

Sớm MaiPhim tư liệu
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 74
  • Hôm nay: 1310
  • Trong tuần: 60,911
  • Tất cả: 6,445,523