Lượt xem: 809

HĐND tỉnh giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ tại huyện Châu Thành

Sáng ngày 20/4, Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc tại huyện Châu Thành về tình hình thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19. Tiếp đoàn có các đồng chí: Lê Hoàng Nuôi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Văn Mỹ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ban ngành, các xã, thị trấn.

 


Quang cảnh buổi làm việc.

 

    Thời gian qua, công tác thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Châu Thành được cả hệ thống chính trị vào cuộc và thực hiện nghiêm túc.

    Huyện có 8/12 chính sách được thụ hưởng theo Nghị quyết 68 với tổng kinh phí là 74,6 tỷ đồng; đến nay huyện đã giải ngân đạt trên 96%. Tổng số lao động được đề nghị hỗ trợ là 47.927 người với kinh phí trên 73,4 tỷ đồng, 132 lượt doanh nghiệp được hỗ trợ, 396 hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế được hỗ trợ với kinh phí trên 1,1 tỷ đồng. Đối với chính sách hỗ trợ lao động tự do, huyện đã thực hiện chi 5 đợt cho 9.274 người với kinh phí trên 13,9 tỷ đồng. Huyện phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tiến hành chi hỗ trợ 4 đợt, cho 637 đối tượng bán vé số lẻ với kinh phí trên 955 triệu đồng. Tính đến ngày 19/4/2022, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã cấp phát hỗ trợ cho 2.925 người bị F0 với kinh phí 2,3 tỷ đồng, 4.989 người bị F1 với kinh phí 5 tỷ đồng và hỗ trợ thêm cho 2.039 trẻ em, 140 người cao tuổi, 34 người khuyết tật với kinh phí 2,2 tỷ đồng.

    Việc lập danh sách và chi trả cho các đối tượng thụ hưởng đều được công khai, dân chủ, bằng việc niêm yết danh sách tại trụ sở UBND xã, thị trấn và nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng để dân biết, cho ý kiến; đặc biệt là từ khâu lập danh sách, xét hồ sơ, đến việc chi trả cho đối tượng thụ hưởng… đều có sự giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận ấp. Do đó, việc thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng theo quy định của Nghị quyết 68 và Quyết định số 23 được chính xác, kịp thời. Giải đáp thắc mắc qua điện thoại cho khoảng 1.146 lượt đối tượng về các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19.

    Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức, thực hiện việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng theo quy định của Nghị quyết 68, xem đây là sự cố gắng nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị huyện Châu Thành trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND huyện tăng cường công tác kiểm tra giám sát; đồng thời yêu cầu UBND huyện cần tiếp tục chỉ đạo tốt các phần việc còn lại đối với 3 nhóm chính sách còn thời hạn đến ngày 30/6/2022; các cơ quan huyện tham mưu thực hiện tốt công tác thanh, quyết toán kinh phí đã hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Thu NgânPhim tư liệu
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
  • Bộ Ngoại giao với các hoạt động "Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài"
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 81
  • Hôm nay: 7578
  • Trong tuần: 92,277
  • Tất cả: 7,795,763