Lượt xem: 73

Tập trung xử lý dứt điểm các “điểm nghẽn” trong thực hiện Đề án 06

Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 01 năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ “điểm nghẽn” Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ. Dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có các đồng chí: Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bùi Quốc Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Hoàng Lan

 

    Thời gian qua, Đề án 06 đã được quan tâm, triển khai quyết liệt tại các ban, bộ, ngành và địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 cũng đã nhận diện ra 5 nhóm vấn đề về pháp lý, hạ tầng công nghệ, dữ liệu, an ninh an toàn bảo mật, nguồn lực triển khai là các “điểm nghẽn” nếu không giải quyết sẽ làm chậm lộ trình triển khai cũng như hiệu quả của Đề án 06 trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Chính vì vậy, ngày 23/5/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 452/TTg-KSTT chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương tập trung tháo gỡ các “điểm nghẽn” trong triển khai Đề án 06 với 23 nhóm nhiệm vụ (08 nhiệm vụ chung, 15 nhiệm vụ cụ thể thuộc trách nhiệm của 06 bộ, cơ quan). Sau 01 năm thực hiện, tính đến tháng 5/2024, có 08 nhiệm vụ chung gồm 01 nhiệm vụ thường xuyên đang triển khai, 07 nhiệm vụ có thời hạn: Đã hoàn thành 01, chưa hoàn thành 06; 15 nhiệm vụ cụ thể thuộc trách nhiệm của các bộ, ngành thì có 02 nhiệm vụ thường xuyên đang triển khai, 13 nhiệm vụ có thời hạn: Đã hoàn thành 11; chưa hoàn thành 02 nhiệm vụ. Ngoài ra, theo báo cáo còn có 37 nhiệm vụ chậm theo Đề án 06 và so với sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ làm phát sinh thêm 5 “điểm nghẽn” mới.

    Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận sự nỗ lực của các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương trong công tác này. Đồng thời, đề nghị các bộ ngành Trung ương và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung nguồn lực, xử lý dứt điểm các “điểm nghẽn”, quyết liệt sáng tạo thực hiện có hiệu quả Đề án 06; đề xuất sửa đổi, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý dân cư, thống nhất các phương án để giải quyết triệt để việc thực thi phương án đơn giản hóa đối với 13 thủ tục hành chính. Tập trung đẩy nhanh số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm việc ký số, gửi nhận văn bản và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường điện tử tại các cấp chính quyền. Quan tâm tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của xã hội.

Thanh TâmPhim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 1000
  • Trong tuần: 75,772
  • Tất cả: 12,127,401