Lượt xem: 47

Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Sáng ngày 24/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

 


Quang cảnh hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

 

    “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại tỉnh Sóc Trăng diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2024, với Chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Theo đó, từ cấp tỉnh đến cấp huyện sẽ triển khai chiến dịch truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học về ATTP, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; phổ biến kiến thức phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; tác hại của thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; kiểm tra thực tế các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định của pháp luật. Qua đó, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

    Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc nhấn mạnh, ATTP có vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi người, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, đề nghị Sở Y tế với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo cần phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng. Thường xuyên cập nhật, phổ biến các văn bản mới trong lĩnh vực ATTP đến cơ quan, đơn vị, địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP. Đặc biệt, chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh ATTP phục vụ các sự kiện, lễ hội lớn của tỉnh trong năm 2024. Phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức tập huấn kiến thức ATTP, các biện pháp phòng ngộ độc thực phẩm cho các trường học. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành có liên quan tăng cường công tác kiểm soát thực phẩm giả, hàng nhái, hàng xách tay, thương mại điện tử, hàng lậu trên thị trường. Quản lý chặt chẽ việc quảng cáo thực phẩm trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội. Đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong việc đảm bảo ATTP. Nhà sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nêu cao đạo đức nghề nghiệp trong sản xuất, chế biến, kinh doanh. Người tiêu dùng cần nâng cao nhận thức, lựa chọn sản phẩm chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ánh Phúc



Phim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 76
  • Hôm nay: 1985
  • Trong tuần: 82,498
  • Tất cả: 11,657,799